Giải Vô địch Futsal Đông Nam Á/vòng loại Asian Cup 2022:

Indonesia gửi thông điệp cứng đến Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bảng A giải Futsal Đông Nam Á đã đi được hai lượt trận, nhưng Indonesia mới ra quân trận đầu (do bảng này có năm đội). Indonesia đã gửi thông điệp cứng đến tuyển Việt Nam (VN) nếu  thầy trò HLV Phạm Minh Giang vào bán kết.

Giải vô địch Đông Nam Á 2020 tại NTĐ Phú Thọ, TP.HCM thì chính Indonesia đã vào chung kết tranh ngôi vô địch với Thái Lan.

Xem đội tuyển Futsal Indonesia thi đấu rất thích, vì cầu thủ có kỹ thuật, sức mạnh và nền tảng cơ bản của môn bóng đậm chất nghệ thuật này.

Thái Lan thắng Campuchia 16-0 sau trận đầu thắng Brunei 13-0. Ảnh: AFF

Điều đó có được là gần một thập niên qua, tuyển Futsal Indonesia có các thầy Nam Mỹ, sau đó đến thầy Nhật và hiện nay là thầy Iran.

HLV Mohammad Hashemzadeh, cựu danh thủ Iran về nhậm chức HLV trưởng Futsal Indonesia chưa lâu, nhưng ông đã tạo dấu ấn mạnh trên nền tảng các đồng nghiệp trước đã xây dựng.

Và kết quả của điều đó là ra quân trận đầu bảng A, thầy trò Hashemzadeh đã đánh bại Brunei 12-0 (Thái Lan thắng Brunei 13-0).

Indonesia (đỏ) cũng tạo "mưa gôn" vào lưới Brunei có 12 bàn. Ảnh: AFF

Cục diện bảng A với ngôi nhất bảng khó thoát khỏi tay chủ nhà Thái Lan, và ngôi nhì là cuộc tranh giành giữa Malaysia và Indonesia, tuy nhiên thời điểm này Indonesia nhỉnh hơn rất nhiều và khả năng cao là Indonesia sẽ chiếm tấm vé thứ hai bảng A vào bán kết.

Ở cực đối diện, tức bảng B, nơi tập trung VN, Úc, Myanmar và đối thủ lót đường Đông Timor, mục tiêu của HLV Phạm Minh Giang là phải nhất bảng B, nhằm tránh Thái Lan ở bán kết.

Thực lực của VN hoàn toàn có thể lên ngôi nhất, tuy nhiên sẽ rất...trầy trật và thậm chí rất khó, nhất là khi đối đầu với Úc ở trận cuối bảng B ngày 6-4. Dù thế nào thì VN nhất bảng B cũng có khả năng vào chung kết lớn hơn.

Bởi bảng A, ngôi nhất bảng khó thoát khỏi tay Thái Lan nên VN muốn tránh Thái Lan ở bán kết thì phải nhất bảng B.

Và như thế khả năng cao là VN sẽ gặp Indonesia nếu VN vào bán kết (với ngôi nhất bảng), còn nếu như VN nhì bảng B thì cửa vào chung kết của VN rất hẹp và hầu như không có trước Thái Lan.

+Lịch các trận đấu ngày 4-4 (Tất cả bốn trận của hai bảng đều diễn ra ở NTĐ Huamark):

Việt Nam – Myanmar (11 giờ)

Úc – Đông Timor (13 giờ)

Indonesia – Malaysia (15 giờ)

Brunei – Campuchia (17 giờ)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Diễm Quỳnh giành huy chương thứ 14 tại ASIAD 19

Diễm Quỳnh giành huy chương thứ 14 tại ASIAD 19

(PLO)- Boxing giành thêm một huy chương đồng (HCĐ) cho đoàn Thể thao Việt Nam của võ sĩ Diễm Quỳnh tại đấu trường châu Á trong ngày 3-10 và tay vợt cầu lông Hải Đăng để lại nhiều tiếc nuối khi suýt đánh bại nhà vô địch thế giới người Thái Lan.

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

(PLO)- Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA), ông Raja Randhir Singh đã hết lời tán tụng thành công ban đầu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và ví von ASIAD 19 đạt tiêu chuẩn Olympic.