Điểm qua các trận vòng loại World Cup 2022:

Indonesia thua đậm UAE, Đông Nam Á thảm bại ở VL World Cup

Đêm 10-10, rất hiếm những trận ngang ngửa như kiểu Việt Nam - Malaysia, mà nhiều cặp đấu có sự chênh lệch lớn về trình độ. Những trận “mưa gôn” kéo dài từ đông sang tây Á.

Thê thảm nhất ở khu vực Đông Nam Á có lẽ là Campuchia khi họ đại bại 0-14 trước Iran, Myanmar cũng thua đậm Kyrgyzstan 0-7. Indonesia năm lần vào lưới nhặt bóng ở sân Al Maktoum của UAE. Trung Quốc “dội mưa gôn” vào Guam 7 lần. 

Indonesia thua đậm UAE, Đông Nam Á thảm bại ở VL World Cup ảnh 1
Mỹ Đình một đêm mãn nhãn.

+ Bảng A: Trung Quốc leo lên ngôi đầu sau hai trận toàn thắng. Đêm qua thầy trò Marcelo Lippi sút tung lưới “kèo thơm” Guam bảy lần. Còn trên sân nhà Syria đánh bại Maldives 2-1. Syria cùng sáu điểm với Trung Quốc nhưng đứng nhì bảng A.

Indonesia thua đậm UAE, Đông Nam Á thảm bại ở VL World Cup ảnh 2
Iraq thắng nhẹ Hong Kong 2-0

+ Bảng B: Trên sân nhà Jordan đã để Kuwait chia điểm qua trận hòa 0-0. Còn Úc dễ dàng đánh bại Nepal 5-0. Úc đang dẫn đầu bảng với 6 điểm, còn Kuwait xếp thứ hai với 4 điểm.

+Bảng C: Trên sân Azadi ở thủ đô Tehran của Iran, lần đầu tiên phụ nữ Iran được vào sân xem bóng đá nam và họ chứng kiến đội nhà dội “mưa gôn” 14 bàn thắng vào lưới Campuchia. Trên sân nhà Iraq cũng thắng nhẹ Hong Kong 2-0. Bảng này hai hàng xóm Iran và Iraq lần lượt chia nhau ngôi đầu.

Indonesia thua đậm UAE, Đông Nam Á thảm bại ở VL World Cup ảnh 3
Indonesia năm lần vào lưới nhặt bóng trước các chân sút UAE

+Bảng D: Singapore đã thất thủ trước Saudi Arabia 0-3, còn Yemen đại bại trước Uzbekistan 0-5. Bảng này Saudi Arabia và Singapore đều có cùng 4 điểm nhưng Saudi Arabia xếp nhất nhờ hiệu số phụ tốt hơn.

Indonesia thua đậm UAE, Đông Nam Á thảm bại ở VL World Cup ảnh 4
Singapore bại trận trước Saudi Arabia 0-3.

+Bảng E: Nhà vô địch châu Á-Qatar làm khách trước Bangladesh và đánh bại chủ nhà 2-0, trên sân nhà Oman thắng Afghanistan 3-0. Qatar và Oman lần lượt chia nhau ngôi nhất và nhì bảng.

Indonesia thua đậm UAE, Đông Nam Á thảm bại ở VL World Cup ảnh 5
Đá với Mông Cổ, HLV Hajime cần gì phải dặn dò học trò

+ Bảng F: Trên sân nhà, Nhật Bản đá như cử dượt hạng nhẹ để đánh bại Mông Cổ 6-0. Thê thảm nhất là Myanmar đại bại trước đội Kyrgyzstan 0-7. Nhật và Kyrgyzstan lần lượt chia nhau ngôi nhất và nhì khi toàn thắng hai trận.

+Bảng G: Việt Nam từ vị trì thứ tư vươn lên vị trí thứ ba, khi cùng 4 điểm với Thái Lan nhưng kém hiệu số bàn thắng/bại.

Indonesia thua đậm UAE, Đông Nam Á thảm bại ở VL World Cup ảnh 6
Phụ nữ Iran lần đầu tiên được chính thức vào sân xem đá bóng và họ chứng kiến 14 lần đội nhà chọc thủng lưới Campuchia.

Trong khi đó Indonesia thua tiếp trận thứ ba 0-5 trước UAE. Bảng G này UAE, Thái Lan và Việt Nam lần lượt nằm ba vị trí đầu.

+Bảng H: Hàn Quốc đánh bại Sri Lanka 8-0, còn Lebanon thắng Turkmenistan 2-1. Bảng này hai đội bóng hai miền Triều Tiên chia nhau ngôi nhất và nhì khi có cùng sáu điểm nhưng Hàn Quốc xếp đầu nhờ hiệu số phụ tốt hơn.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.