Iran dọa kiện Google vì “vịnh không tên”

Hãng thông tấn chính thức Press TV của Iran đưa tin, vùng lãnh hải ngăn cách Iran khỏi Bán đảo A-rập hiện không có tên trên dịch vụ bản đồ của “gã khổng lồ” Google.

Iran dọa kiện Google vì “vịnh không tên” ảnh 1

“Lợi dụng các công nghệ hiện đại vào trong các vấn đề chính trị là một trong những biện pháp mới mà các kẻ thù dùng để chống lại Iran. Trong trường hợp này, Google đã bị đối xử như vật tiêu khiển”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast hùng hồn tuyên bố.

Ông Ramin Mehmanparast cũng cảnh báo, việc tránh “gọi tên phù hợp” cho vịnh Péc-xích có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho trụ sở Google tại Mỹ.

“Việc phớt lờ cái tên Vịnh Péc-xích chẳng khác nào đang đùa cợt với cảm nghĩ của Iran”, ông Ramin Mehmanparast nói thêm.

Ria Novosti cho biết, hầu hết các hiệp định quốc tế, tài liệu và bản đồ đều sử dụng tên “Vịnh Péc-xích” khi nói về vùng lãnh hải chiến lược này. Tuy nhiên, nhiều quốc gia A-rập lại “ưa” goi nó là “Vịnh A-rập” hoặc đơn giản là “Vịnh”.

Theo Thu Thảo (Dân Việt / RIA Novosti)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.