IS bắt cóc con tin ở trường học Philippines

Thị trấn Pigcawayan bị đột kích bởi lực lượng phiến quân IS sáng 21-6. Ảnh: FreeMalaysiaToday

Cảnh sát trưởng Realan Mamon cho biết các phiến quân của nhóm Chiến binh Hồi giáo Tự do Bangsamoro (BIFF) đã đụng độ trong một cuộc đấu súng khốc liệt với phía quân đội chính phủ. Được biết một vài học sinh đã bị bắt cóc làm con tin.

Cảnh sát trưởng Realan Mamon cho biết có khoảng 300 tay súng trong đó có phiến quân của nhóm Chiến binh Hồi giáo Tự do Bangsamoro (BIFF) đã đụng độ trong một cuộc đấu súng khốc liệt với phía quân đội chính phủ. Được biết một vài học sinh đã bị bắt cóc làm con tin.

“Chúng tôi chắc chắn rằng phiến quân đã đột kích ngôi trường và có dân thường mắc kẹt tại đó. Chúng tôi vẫn đang xác nhận lại danh tính của những người mắc kẹt” - cảnh sát trưởng Mamon cho biết.

Lực lượng quân đội Philippines hiện vẫn đang giao tranh với phiến quân IS tại thị trấn Pigcawayan. Ảnh: AFP

Thị trưởng Eliso Garcesa của thị trấn Pigcawayan phát biểu với đài radio Philippines rằng ông vẫn đang tìm kiếm những cập nhật mới nhất về con số thương vong.

Thị trấn Pigcawayan cách TP Marawi 190 km về phía Nam. Hơn một tháng qua, thành phố này là nơi giao tranh giữa các phiến quân thuộc các nhóm Hồi giáo liên minh IS với quân đội chính phủ Philippines.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm