IS chọn thủ lĩnh mới

Ngày 10-3, phát ngôn viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xác nhận cái chết của thủ lĩnh tiền nhiệm Abu Ibrahim Al-hashemi Al-Quraishi, đồng thời thông báo Abu Al-Hassan Al-hashemi Al-Quraishi là người thay thế vị trí thủ lĩnh phiến quân, đài RT đưa tin.

IS chọn thủ lĩnh mới ảnh 1

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS trong cuộc đột kích hồi tháng 2 ở Idlib, Syria. Ảnh: AP

Trước đó, thủ lĩnh tiền nhiệm IS đã bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ đột kích trong một căn nhà ở Idlib, tây bắc Syria vào tháng trước. Theo một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên, ông ta đã chết vì tự kích nổ bom tự sát để tránh bị bắt. 

Cái chết của Abu Ibrahim Al-hashemi Al-Quraishi được coi là một tổn thất lớn cho IS kể từ khi Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh trước đây của IS, bị Mỹ tiêu diệt trong cuộc đột kích hồi năm 2019. 


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.