Ngoại trưởng Nga: Ông Putin sẵn sàng gặp ông Zelensky với điều kiện…

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết có thể cần phải có các cuộc hội đàm trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin người đồng cấp Ukraine - ông Volodymyr Zelensky. Đồng thời, ông cho biết Tổng thống Nga sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán nhưng sẽ đòi hỏi một số sự chuẩn bị cần thiết, đài RT đưa tin.

Ông Lavrov  phát biểu sau hội đàm với người đồng cấp Ukraine - ông Dmytro Kuleba hôm 10-3: "Chúng tôi đã xác nhận hôm nay rằng Tổng thống Putin sẽ không từ chối ý tưởng về cuộc gặp với Tổng thống Zelensky".

Ông cho biết ông đã nói với Ngoại trưởng Ukraine rằng Tổng thống Putin “luôn sẵn sàng gặp (Ukraine) nếu chúng ta có thể đạt được một số giá trị và giải quyết được vấn đề” còn những “cuộc họp đơn giản chỉ vì mục đích để họp” thì không có ích lợi gì.

Ngoại trưởng Nga: Ông Putin sẵn sàng gặp ông Zelensky với điều kiện… ảnh 1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) người đồng cấp Ukraine - ông Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP

Ông Lavrov nói: “Hy vọng, có thể vào một thời điểm nào đó, sự cần thiết của một cuộc họp như vậy sẽ diễn ra. Tuy nhiên, để điều này xảy ra, công tác chuẩn bị phải được thực hiện như các cuộc đàm phán trước ở Belarus".

Các phái đoàn của Moscow và Kiev đã tổ chức ba vòng đàm phán tại thủ đô Minsk, Belarus kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt vào ngày 24-2. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán vẫn chưa mang lại kết quả đáng kể nào.

Ngoại trưởng Nga nói thêm: “Những đề xuất rất cụ thể của chúng tôi đã được phía Ukraine lắng nghe và họ hứa rằng sẽ có câu trả lời chi tiết. Chúng tôi đang chờ đợi”.

Một trong những yêu cầu mà Nga đưa ra cho Ukraine là Ukraine phải là quốc gia trung lập, không gia nhập khối quân sự Tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.