IS tấn công khách sạn quốc tế Libya, chín người tử vong

Một vài tay súng đã xả súng ở quầy tiếp tân khách sạn Corinthia. Một chiếc xe bị gài bom cũng đã phát nổ gần đấy. Một báo cáo vẫn chưa được chứng thực cho biết một vài trong số những kẻ tấn công đã cho kích nổ bom tự sát. 

Khách sạn Corinthia thường được sử dụng bởi các quan chức chính phủ và các nhà ngoại giao nước ngoài. 

 Khách sạn là nơi thường lưu lại của các nhà ngoại giao nước ngoài và các quan chức chính phủ (Nguồn: BBC)

Thủ tướng của Libya ông Abdullah Al-Thinni lên án vụ tấn công và cam kết những kẻ đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước tòa cho hành động này.

Tài khoản Twitter được liên kết với IS cho hay nhóm người này đã thực hiện vụ tấn công nhằm trả thù cho cái chết của Abu Anas al-Liby, một binh lính Hồi giáo người Libya bị nghi ngờ liên quan đến vụ đánh bom vào hai đại sứ viên người Mỹ ở đông Phi vào năm 1998.

Cảnh sát tăng cường an ninh xung quanh khu vực (Nguồn: BBC) 

Những nguồn tin khác ở hiện trường lúc đó cho biết có tầm 3 đến 5 kẻ tấn công.  BBC cho hay, đã có tay súng đã bị bắt giữ. Bốn nhân viên bảo vệ đã bị chết và một vài người thì bị thương.

Một nhân viên khách sạn nói với hãng tin AP rằng khách sạn hầu như không có ai vào thời điểm vụ tấn công xảy ra. Bộ phận an ninh của khách sạn đã nhận được một lời đe dọa “từ vài ngày trước” cảnh báo giám đốc khách sạn “ bỏ trống tòa nhà”.

 Cảnh sát đã vô hiệu hóa các phần tử cực đoan (Nguồn: Reuters)

Bộ ngoại giao Mỹ đã xác nhận cái chết của một công dân Mỹ trong vụ tấn công trên. Theo BBC, nạn nhân có thể là một nhà thầu quân sự tại Libya. Tuy nhiên phía chính quyền Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về danh tính nạn nhân.

BBC cho biết đã xảy ra một chuỗi các vụ bắt cóc và đánh bom ở phía Tây Libya trong tháng qua đã được xác nhận bởi tài khoản mạng xã hội của IS. Tuy nhiên, vẫn chưa được xác thực được liệu những nhóm quân này là quân của IS hay là chỉ là những người ủng hộ chúng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm