JPMorgan lỗ 2 tỷ USD, giới tỷ phú mất 17 tỷ USD

JPMorgan lỗ 2 tỷ USD, giới tỷ phú mất 17 tỷ USD ảnh 1
Tỷ phú giàu nhất thế giới Carlos Slim (Nguồn: Reuters)
Theo thống kê, tỷ phú Carlos Slim, người giàu nhất thế giới mang quốc tịch Mexico bị thiệt hại lớn nhất khi 4,2 tỷ USD "không cánh mà bay" do cổ phiếu của Công ty America Movil SAB (AMXL) giảm 3,82%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 12/2011. Tỷ phú 72 tuổi này có khối tài sản thực lên tới 69,6 tỷ USD, đứng đầu danh sách 40 tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng tài sản trị giá 1.000 tỷ USD. Bloomberg xác định các nguồn tài sản của các tỷ phú dựa trên cơ sở thị trường và các biến động kinh tế thế giới. Tài sản của tỷ phú sòng bạc Sheldon Adelson của Mỹ, người giàu thứ 12 thế giới với tổng tài sản 23,7 tỷ USD, "bay mất" 1,1 tỷ USD do cổ phiếu của Công ty Las Vegas Sands Corp. (LVS) sụt 4,53%. Cheng Yu Tung, với tổng tài sản 19 tỷ USD, được coi là người giàu thứ 2 ở Hong Kong, cũng đã bị mất 705 triệu USD trong tuần qua. Tỷ phú khai mỏ Gina Rinehart, người Australia có nguy cơ bị loại khỏi danh sách 40 người giàu nhất thế giới, do tổng tài sản có thể bị giảm xuống dưới mức tiêu chuẩn tham gia nhóm 40 tỷ phú giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, trong tuần qua, tài sản của hai tỷ phú Mỹ giàu thứ hai và thứ ba thế giới là Bill Gates và Warren Buffett lại tăng lên. Tổng tài sản của Bill Gates tăng 10,1% lên 61,8 tỷ USD. Còn tài sản của Warren Buffett tăng 313 triệu USD lên 45,7 tỷ USD.
Theo Anh Tuấn (TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.