Kết quả xét nghiệm F1, F2 của ca tái dương tính SARS-CoV-2

Tính đến trưa 1-3, trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Đối với trường hợp bệnh nhân 1696 ghi nhận dương tính trở lại sau khi cho xuất viện và theo dõi, giám sát y tế tại nhà, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định.

Đến sáng nay, hai lần lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân này có kết quả âm tính. Đồng thời, các kết quả xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với Bệnh nhân số 1696 đều âm tính.

Theo đánh giá của ngành chuyên môn, các trường hợp ghi nhận dương tính trở lại không phải là bất thường và kịch bản ứng phó đối với các trường hợp dương tính trở lại đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xây dựng, có giải pháp chỉ đạo, đối phó phù hợp.

Tính đến sáng nay, tổng số mẫu được lấy và xét nghiệm: 19.536 mẫu (51.481 người). Trong đó, 27 người dương tính, số còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tất cả 21 bệnh nhân dương tính SARS-COV-2 đang điều trị và theo dõi tại các cơ sở y tế đều được lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả như sau: ba bệnh nhân âm tính lần 5, sáu bệnh nhân âm tính lần 4, ba bệnh nhân âm tính lần 3, hai bệnh nhân âm tính lần 2, một bệnh nhân âm tính lần 1.

Đến trưa nay, cơ quan chức năng đã cho dỡ phong toả cụm dân cư tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Tiếp tục phong tỏa chặt chẽ nhà riêng của Bệnh nhân số 1696. Tiếp tục tiến hành cách ly tập trung đối với các F1 và tiến hành xét nghiệm sau 7 ngày; cách ly tại nhà với các đối tượng F2 của bệnh nhân 1696.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh; trong đó tập trung kiểm tra các địa phương khu vực cửa ngõ đi vào tỉnh Gia Lai, hộ gia đình có bệnh nhân dương tính đã được cho xuất viện.

Tiến hành dán bảng thông báo gia đình, hộ gia đình có người đang thực hiện cách ly tại nhà để người dân, chính quyền địa phương kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà đối với các đối tượng. Tổ Covid cộng đồng sẽ giám sát thường xuyên, đồng thời giúp hộ gia đình việc mua tiếp tế nhu yếu phẩm trong thời gian thực hiện cách ly.

Đối với các hộ gia đình không đảm bảo điều kiện cách ly tại nhà hoặc vi phạm quy định về việc cách ly tại nhà sẽ áp dụng cách ly tại cơ sở tập trung để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh…

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.