Khách sạn bị phạt vì khách thuê phòng 'phê' ma túy

Chiều 27-6, ông Đoàn Văn Lý, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin quận 12 cho biết như trên.

Theo ông Lý, sai phạm nhiều khách sạn trên địa bàn quận mắc phải là không khai báo khách lưu trú với công an địa phương, không lưu danh tính khách lưu trú vào sổ. “Còn khá nhiều khách sạn vi phạm liên quan đến các quy định phòng cháy chữa cháy như không niêm yết tiêu lệnh, không xuất trình hồ sơ phòng cháy chữa cháy…”, ông Lý cho biết thêm.

Cũng theo ông Lý, điều đáng quan tâm là đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội quận 12 còn phát hiện thực trạng do chủ khách sạn quản lý không chặt nên một số đối tượng đã thuê phòng để sử dụng ma túy. Điển hình ngày 19-5, đội kiểm tra phát hiện một số đối tượng sử dụng ma túy trong khách sạn Long Phụng (phường Thạnh Lộc). Với hành vi sai phạm này cùng một số sai phạm khác, UBND quận 12 phạt chủ khách sạn Long Phụng tổng cộng 19,5 triệu đồng.

“Ngoài phạt tiền, UBND quận 12 còn yêu cầu các khách sạn nhanh chóng khắc phục những sai phạm. Đặc biệt không để các đối tượng thuê phòng của khách sạn để sử dụng ma túy” – ông Lý nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.