Khai mạc Ngày đọc sách

Nhiều hoạt động phong phú diễn ra tại ngày hội như giới thiệu tiểu sử, sự nghiệp các nhà văn, nhà thơ nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh; trình diễn thơ, văn xuôi của các tác giả trẻ; triển lãm những cuốn sách đạt giải Sách hay, sách đẹp…

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết chủ đề của Ngày hội Sách và văn hóa đọc năm nay là “Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời” với mong muốn mỗi bạn đọc hãy đến với văn hóa đọc và chọn cho mình một cuốn sách tâm đắc để góp phần hình thành và phát triển nhân cách, định hướng cho mình trong tương lai.

Sáng cùng ngày, tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Ngày đọc sách 2013 lần I với chủ đề “Văn hóa đọc góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Ngày đọc sách 2013 là sự kiện bắt đầu trong chuỗi các sự kiện tuyên truyền cho văn hóa đọc trong năm 2013 và kết thúc bằng lễ hội Đường sách xuân Giáp Ngọ năm 2014.

V.THỊNH - TR.NGÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.