Khai man bằng cấp, một phó chủ tịch HĐND phường bị cách chức

Theo kết luận của UBKT Thị ủy Gia nghĩa, dù chưa học hết cấp ba  nhưng sau khi đi nghĩa vụ quân sự, ông Học đã khai trong hồ sơ Đảng là trình độ văn hóa 12/12. Với “vỏ bọc” tự tạo đó, ông Học lần lượt được cử đi học Trung cấp lý luận chính trị và Nghiệp vụ Thanh vận, Trung cấp Hành chính. Sau khi qua mặt được cả hai trường trên, vào tháng 6-2011, ông được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐND phường Nghĩa Phú. Sự việc trên bị vỡ lở khi UBKT Thị ủy Gia Nghĩa nhận được đơn tố cáo về việc ông Học không trung thực trong việc kê khai trình độ học vấn để ứng cử vào đại biểu HĐND phường và Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Phú.

Ông Trần Xuân Hiền, Bí thư Thị ủy Gia Nghĩa cho biết: “Sau khi có kết quả xác minh của UBKT, Ban Thường vụ Thị ủy đã có hình thức kỷ luật đối với ông Lê Khắc Học là khai trừ Đảng và bãi nhiệm đại biểu HĐND phường. Đây là bài học nghiêm minh, mang tính răn đe đối với những cá nhân không trung thực trong nội bộ Đảng”.

  
Theo LÊ UYÊN (CATP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.