Khai tử sân Chi Lăng sau sứ mệnh lịch sử 60 năm

Từ thời còn cái tên Quảng Nam Đà Nẵng, người dân xứ Quảng đã tự hào với cái tên làm nên những tên tuổi một thời như Trần Minh Toàn, Phan Thanh Hùng, Lê Văn Sinh, Phan Công Thìn, Trương Văn Lợi, Hoàng Kim Tuấn, Phan Thông Tuân, Phan Thông Tân…

Từ năm 2010, người hâm mộ Đà Nẵng đã biết tin toàn bộ sân Chi Lăng sẽ được bàn giao cho Tập đoàn Thiên Thanh để phá đi và làm trung tâm thương mại theo dự án lớn của TP Đà Nẵng. Thế  nhưng bây giờ người hâm mộ Đà Nẵng mới xót xa bởi việc chia tay vĩnh viễn sân Chi Lăng 60 tuổi gần như thành hiện thực và trận đấu Chủ nhật 3-8 này sẽ là trận cuối của đội nhà để tháng 8 bàn giao và phá đi.

Khai tử sân Chi Lăng sau sứ mệnh lịch sử 60 năm ảnh 1

Đội SHB Đà Nẵng và người hâm mộ Đà Nẵng sẽ được “bồi thường” cho cái sân đẹp hơn, quy mô hơn ở xa TP Đà Nẵng nhưng thói quen tề tựu lại cùng nhau ở con phố Ngô Gia Tự đã hình thành từ vài chục năm nay và trở nên thân thương lắm rồi.

Người Đã Nẵng cũng lo có cái sân mới sẽ giống với bóng đá Nam Định phá đi cái sân Chùa Cuối để xây sân Thiên Trường hoành tráng nhưng bây giờ thì bỏ không vì đội bóng cũng chẳng còn và người hâm mộ thấy xa lạ khi đến cái sân hoành tráng nhưng rất xa lạ…

A.BÌNH

Indonesia đá với Messi, ngẫm về làng bóng Việt

Indonesia đá với Messi, ngẫm về làng bóng Việt

(PLO)- Nhân dịp Chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir mời nhà vô địch thế giới Argentina đến thủ đô Jakarta đá giao hữu làm nhiều người nhớ lại những lần hạnh phúc xem đội tuyển Việt Nam đá với Arsenal, Man. City.
HLV Bandovic và bài kiểm tra cho HLV Lê Huỳnh Đức

HLV Bandovic và bài kiểm tra cho HLV Lê Huỳnh Đức

(PLO)- Lượt 9 V-League, trên sân Bình Dương, nếu đội khách Hà Nội trận nào cũng khó khăn khi khuyết Văn Quyết, Hùng Dũng thì B. Bình Dương mong chờ HLV Lê Huỳnh Đức mang lại điểm son cho bóng đá đất Thủ.
HLV Troussier đỡ lo phân thân khi Panda Cup bị hủy

HLV Troussier đỡ lo phân thân khi Panda Cup bị hủy

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam (VN) và lứa U-23 sẽ hội quân vào đầu tháng 6 trong dịp những ngày FIFA đều do HLV Troussier cầm quân, tương tự hồi tháng 3, ông cùng lúc huấn luyện cho hơn 60 cầu thủ tập luyện.
Danh hiệu mong manh của Ronaldo

Danh hiệu mong manh của Ronaldo

(PLO)- Lượt trận 28, Ronaldo có tuyệt phẩm đẹp và cũng là bàn chốt chiến thắng 3-2 cho Al Nassr, giúp Al Nassr sống lại cuộc đua vô địch Saudi Pro League.