Khám phá sắc màu văn hóa châu Âu tại Việt Nam

Theo đó, “Những ngày châu Âu 2017” sẽ được tổ chức tại nhiều TP lớn (Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng…) với các chương trình hòa nhạc, liên hoan phim, biểu diễn kịch, hội thảo về giáo dục, môi trường…

Về âm nhạc, sẽ có chương trình độc tấu piano của nghệ sĩ Célimène Daudet diễn ra vào tối 11-5 tại Nhà hát lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội); nhóm nhạc đến từ Bỉ Les R’tardataires phục vụ khán giả trong hai đêm diễn ở TP.HCM (tối 12-5 tại Nhà hát lớn TP.HCM) và Đà Nẵng (tối 14-5 tại sân khấu BNF, Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp).

Năm nay, cùng với Hà Nội và TP.HCM, lần đầu tiên Liên hoan phim châu Âu sẽ được tổ chức tại Huế. Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 13 đến 27-5, giới thiệu tới khán giả Việt Nam 15 bộ phim đương đại của châu Âu.
Ngoài ra, khán giả yêu sân khấu sẽ được thưởng thức hai vở kịch Con chim xanh (ra mắt khán giả vào hai buổi tối 10 và 11-5 tại Nhà hát Tuổi Trẻ) và Romeo và Juliet (trình diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp tối 20-5).
Bên cạnh đó, phái đoàn Liên minh châu Âu phối hợp cùng báo Sinh Viên Việt Nam cũng tổ chức cuộc thi viết “Bạn hiểu và biết gì về châu Âu”. Cuộc thi dành cho những công dân Việt Nam dưới 35 tuổi, đang sinh sống trong nước, thể hiện sự hiểu biết văn hóa, lịch sử các nước châu Âu cũng như các thành tựu về công nghệ, đổi mới của các quốc gia châu Âu. Ba giải thưởng chính là ba chuyến đi tới Rome (Ý), Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ), dự kiến công bố vào tháng 6…

“Những ngày châu Âu 2017” do phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, đại sứ quán các nước thành viên EU tại Việt Nam và các trung tâm văn hóa châu Âu tại Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm kỷ niệm Ngày Châu Âu 9-5.       

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?