Kháng thuốc Aspirin khiến hàng trăm người chết mỗi năm

Có khoảng 16 triệu người Anh không nhận được tác dụng nào khi uống Aspirin hàng ngày để làm loãng máu.

Những người có nguy cơ đau tim và đột qụy cũng tăng sự nguy hiểm lên gấp 4 lần khi cơ thể đã kháng Aspirin.

Những nhà khoa học đã phát triển một cuộc thử nghiệm nước tiểu để xem bệnh nhân có kháng Aspirin. Các bác sỹ cần yêu cầu người bệnh kiểm tra trước khi kê đơn thuốc.

Kháng thuốc Aspirin khiến hàng trăm người chết mỗi năm ảnh 1

Tiến sĩ Paul Ames, nhà tư vấn tại Bệnh viện St George của London, tin rằng các thử nghiệm mới có thể có một tác động đáng kể đến sức khỏe của hàng trăm hàng ngàn bệnh nhân.

“Bác sỹ cần phải nhận ra rằng Aspirin, nền tảng của điều trị bệnh tim mạch, không có tác dụng với khoảng 25% những người dùng nó.” Ông nói với tờ The Daily Telegraph.

Ông cũng nói thêm rằng những bệnh nhân kháng Aspirin có khả năng tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ tim mạch và gấp 4 lần nguy cơ tử vong do tim mạch.

Aspirin, được biết như acetylsalicylic acid, đã được dùng trong nhiều năm như một loại thuốc giảm đau vì khả năng chống sưng viêm của nó.

Liều thấp đến 75mg được khuyên dùng cho những người có vấn đề tim mạch vì nó làm loãng máu.

Các dược sỹ cho rằng, ở những người kháng Aspirin, máu loãng rất ít, nâng cao nguy cơ các cục máu đông hình thành trong động mạch, dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.