Khánh Hòa hủy bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 và 1-5

Sáng 28-4, tại cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định hủy chương trình bắn pháo hoa vào tối 1-5.

Quyết định này được đưa ra nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của đại dịch này tại các nước khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ.

Quảng trường 2-4 TP Nha Trang, nơi dự kiến bắn pháo hoa tối 1-5. Ảnh: XN

Về các hoạt động nghệ thuật, du lịch theo kế hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu giảm quy mô, tổ chức dàn trải nhiều nơi để tránh tập trung đông người.

Trước đó, Chính phủ đã cho phép tỉnh Khánh Hòa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại quảng trường 2-4 TP Nha Trang và trên đảo Hòn Tre vào tối 1-5 để chào mừng chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật, quảng bá, kích cầu du lịch của tỉnh. Kinh phí bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa. Hiện tỉnh đã triển khai chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Trong công điện về tăng cường phòng chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người dân thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.