Khánh Hòa kiểm tra giá vật liệu xây dựng sau bão

Ngày 12-11, một nguồn tin xác nhận UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra đột xuất về giá vật liệu xây dựng sau bão số 12.

Khánh Hòa kiểm tra giá vật liệu xây dựng sau bão ảnh 1

Nhu cầu các mặt hàng vật liệu ở Khánh Hòa tăng cao đột biến sau bão 12 do số nhà sập, hư hỏng quá nhiều. Ảnh: TẤN LỘC

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành này do Sở Tài chính chủ trì, với sự tham gia của Sở Công Thương, Quản lý thị trường, Công an tỉnh… có trách nhiệm kiểm tra các đơn vị kinh doanh trong việc chấp hành pháp luật về giá đối với các mặt hàng vật liệu xây dựng như tôn, ngói, gạch, xi măng, sắt thép...

Ngoài ra, đoàn còn tiến hành kiểm tra ngay sau khi nhận phản ánh của khách hàng về giá vật liệu xây dựng qua đường dây nóng 0258.3822072, 0258.3826741 của Sở Tài Chính.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về giá vật liệu xây dựng, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện nhu cầu các mặt hàng vật liệu xây dựng như tôn, ngói, gạch, xi măng, sắt thép… tăng cao đột biến ở tỉnh này do số lượng nhà bị sập, tốc mái, hư hỏng do bão quá lớn. Từ sau bão đến nay, giá tôn lợp cắt sẵn, ngói, xà gồ sắt, thép… đã tăng 5- 10%.

"Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường lực lượng kiểm tra, giám sát thị trường; đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh ký cam kết không tăng giá bán quá mức quy định hoặc niêm yết công khai giá bán tại các cơ sở kinh doanh" - vị này nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.