Khánh Hòa lập kỷ lục nhiều điểm chiếu phim trên bờ biển nhất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sự kiện chiếu phim trên bờ biển công cộng ở TP biển Nha Trang có số lượng điểm chiếu nhiều nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Ngày 13-9, tại hội thảo Khánh Hòa – Điểm kết nối lý tưởng điện ảnh và du lịch, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam “Buổi chiếu phim công cộng trên bờ biển có số lượng điểm chiếu nhiều nhất Việt Nam để phục vụ nhân dân và du khách”.

Khánh Hòa lập kỷ lục nhiều điểm chiếu phim trên bờ biển nhất Việt Nam ảnh 1

Khánh Hòa tổ chức 19 điểm chiếu phim dọc bãi biển TP Nha Trang. Ảnh: ĐÌNH ÂN

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Tổng thư ký VietKings, cho biết tối 12-9, đoàn Tổ chức VietKings đã trực tiếp đến các điểm chiếu phim công cộng dọc theo bờ biển TP Nha Trang để kiểm tra, đối chiếu hồ sơ của Trung tâm văn hóa điện ảnh Khánh Hòa.

Theo bà Ngọc, hoạt động này nhằm hưởng ứng lễ trao giải thưởng Cánh diều lần thứ 19 được tổ chức tại TP Nha Trang làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người dân và du khách.

Qua kiểm tra, đoàn xác nhận có 19 điểm chiếu phim công cộng ở các thể loại phim tài liệu, phim truyện, thiếu nhi, hoạt hình trên dọc bờ biển TP Nha Trang. Đây là sự kiện chiếu phim trên bờ biển công cộng có số lượng điểm chiếu nhiều nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Khánh Hòa lập kỷ lục nhiều điểm chiếu phim trên bờ biển nhất Việt Nam ảnh 2

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao quyết định cho Trung tâm văn hóa - điện ảnh Khánh Hòa. Ảnh: BÍCH NGỌC

VietKings đã dựa vào các thông số trên để chính thức có quyết định xác lập kỷ lục và trao tặng quyết định cho Trung tâm văn hóa – điện ảnh tỉnh Khánh Hòa và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam.