Khánh Hòa thu gần 1.000 tỉ đồng thất thoát ở các dự án sai phạm

(PLO)- Tỉnh Khánh Hòa đã thu gần 1.000 tỉ đồng bị thất thoát ở các dự án có sai phạm theo kết luận của các cơ quan Trung ương.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 10-7, tại họp báo tình hình kinh tế xã hội do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết đến nay tỉnh đã thu hồi được gần 1.000 tỉ đồng tài sản bị thất thoát ở các dự án có xảy ra sai phạm trên địa bàn tỉnh này theo kết luận của các cơ quan Trung ương.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, sau khi có các kết luận thanh tra, kiểm tra của các cơ quan Trung ương, tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt để thu hồi tài sản thất thoát; đồng thời xử lý các cá nhân, đơn vị liên quan.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Khánh Hòa cho biết đến nay các cơ quan chức năng của tỉnh cơ bản làm tốt việc thu hồi tài sản thất thoát sau khi các vụ án được đưa ra xét xử, có hiệu lực pháp luật. Riêng dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh Viễn Triều thuộc Tập đoàn Mường Thanh, đang trong quá trình chờ xét xử phúc thẩm.

thu hồi tài sản thất thoát.jpg
Vụ án sai phạm tại dự án Mường Thanh Viễn Triều chuẩn bị xét xử phúc thẩm. Ảnh: XUÂN HOÁT

“Đối với dự án ở Mường Thanh Viễn Triều, cấp sơ thẩm đã tuyên có gây thất thoát tài sản nhà nước. Sắp tới, sẽ được đưa ra xét xử phúc thẩm, nếu không có gì thay đổi sẽ thu thêm hơn 300 tỉ đồng về cho ngân sách"- ông Tuân nói.

Ông Tuân cho biết thêm UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan liên quan rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ kéo dài, gây lãng phí tài nguyên, không có ngoại lệ. “Hàng tháng UBND tỉnh đều có báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng của tỉnh để nắm, báo cáo cho Trung ương về các vấn đề này”- ông Tuân thông tin.

Như PLO đã thông tin, từ tháng 4-2022 đến nay, TAND tỉnh Khánh Hòa đưa ra xét xử bốn vụ án liên quan đến sai phạm của các cựu quan chức tỉnh Khánh Hòa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm