Khánh thành cao tốc thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dự án thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn có chiều dài xây dựng 98,35km với mức đầu tư khoảng 7.669 tỉ đồng được khánh thành.

Sáng 31-12, Bộ Giao thông Vận tải cùng UBND tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khánh thành khánh dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn.

Khánh thành cao tốc thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn  ảnh 1

Cắt băng khánh thành dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn. Ảnh: NGUYỄN DO

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Vũ Quý, Giám đốc Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, trong quá trình triển khai thi công, Dự án đã vượt qua những khó khăn, thách thức như dịch bệnh COVID-19, thời tiết khắc nghiệt mưa nhiều và đặc biệt là trận lũ lịch sử năm 2020.

"Đồng thời giá cả nguyên, nhiên, vật liệu có thời điểm tăng đột biến, khan hiếm ảnh hưởng nhiều đến tiến độ của Dự án nhưng với sự quyết tâm cao đến nay Dự án đã hoàn thành" - ông Quý nói.

Khánh thành cao tốc thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn  ảnh 2

Tuyến đường có chiều dài xây dựng là 98,35km đi qua tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị. Ảnh: NGUYỄN DO

Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, dự án thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 có ý nghĩa quan trọng, khởi đầu cho việc hình thành một tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Dự án đi qua hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị, kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị của hai tỉnh, từng bước hoàn thiện cở sở hạ tầng đồng bộ, mở ra nhiều cơ hội đầu tư, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh nói riêng và khu vực Trung Bộ.

"Đặc biệt, dự án đã đánh dấu mốc quan trọng, là một trong các tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên hoàn thành, góp phần tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh đáp ứng chiến lược phát triển Giao thông vận tải và kinh tế - xã hội của cả nước" – ông Thắng nói.

Khánh thành cao tốc thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn  ảnh 3

Khi đưa vào hoạt động, tuyến đường sẽ góp phần tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh đáp ứng chiến lược phát triển Giao thông vận tải và kinh tế - xã hội của cả nước. Ảnh: NGUYỄN DO

Dự án cao tốc đoạn Cam Lộ - La Sơn có chiều dài xây dựng là 98,35km, điểm đầu giao với QL9 thuộc địa phận xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị điểm cuối trùng với điểm đầu dự án La Sơn - Túy Loan, thuộc địa phận xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Dự án đi qua các huyện Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, thị xã Quảng Trị, TP Đông Hà (Quảng Trị) và các huyện Phong Điền, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế).

Khánh thành cao tốc thành phần đoạn Cam Lộ - La Sơn  ảnh 4

Giai đoạn đầu, đầu tư với quy mô 2 làn xe, bề rộng nền đường là 12m. Ảnh: NGUYỄN DO

Giai đoạn đầu, đầu tư với quy mô 2 làn xe, bề rộng nền đường là 12m, riêng các đoạn vượt xe có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường là 23m. Giai đoạn hoàn chỉnh có quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường là 23m.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 7.669 tỉ đồng, sử dụng nguồn vốn trái phiếu chính phủ và được khởi công hai gói thầu đầu tiên ngày 16-9-2019, khởi công gói thầu cuối cùng ngày 29-4-2020.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.