Khảo sát năng lực vận dụng kiến thức của học sinh lớp 7

Theo thông báo của Sở GD&ĐT TP.HCM chiều 24-2, kỳ khảo sát sẽ diễn ra sáng ngày 10-3. Tất cả HS được chia thành 4 ca để làm bài trắc nghiệm trực tuyến trên cổng thông tin điện tử. Mỗi bài có 40 câu trắc nghiệm khách quan về nội dung môn sinh học và vật lý.

Theo Sở, cách làm này nhằm khảo sát kiến thức cơ bản, năng lực học tập và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống của HS lớp 7 qua một số môn học trong quá trình thực hiện đổi mới dạy học ở nhà trường phổ thông.

Được biết, sáng 24-2, tất cả HS lớp 3 đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn TP cũng đã làm bài khảo sát năng lực môn toán và tiếng Việt theo hình thức trắc nghiệm. 

Mỗi bài trắc nghiệm có 30 câu làm trong thời gian 40 phút. Kết quả khảo sát này cũng nhằm đánh giá thực chất kết quả, chất lượng giảng dạy của giáo viên và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống của học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn TP. Từ đó tạo cơ sở để đề xuất biện pháp nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong quá trình dạy và học.

TP.HCM căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

TP.HCM căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

(PLO)- Đến thời điểm này, nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức (TP.HCM) đã công bố kế hoạch huy động trẻ và tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024. Các địa phương phấn đấu 100% đăng ký và nhập học bằng hình thức trực tuyến.