Khiển trách cục trưởng Cục THA dân sự tỉnh Long An

Quyết định kỷ luật do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An ban hành. NLĐO chiều 15-12 dẫn lời Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Long An Lê Thanh Nghiêm cho biết như trên.

Theo quyết định, với trách nhiệm là cục trưởng Cục THADS tỉnh nhưng ông Nguyễn Văn Gấu không kịp thời triển khai, đôn đốc, chỉ đạo thành viên Cục THA quyết toán các khoản tạm ứng để THA. Ông Gấu cũng thiếu kiểm tra hồ sơ kỷ luật cán bộ.

Thời điểm tháng 9-2016, nhân viên Cục THADS tỉnh Long An đã làm đơn gửi đến nhiều cơ quan trung ương và tỉnh tố cáo ông Gấu có nhiều sai phạm như khi nhận tiền THADS đem gửi ngân hàng để lấy lãi chi tiêu không rõ ràng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật… Về điều này, ông Lê Thanh Nghiêm cho biết đoàn kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành làm rõ từng nội dung tố cáo. Theo đó, xác định tiền lãi THA sau khi gửi ngân hàng đều được chi trả cho đương sự.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.