Khó có thể xảy ra khan hiếm hàng tết

...Do đó, việc khan hiếm hàng tết khó có thể xảy ra. Giá cả đảm bảo ổn định và cộng đồng doanh nghiệp thành phố đều có cam kết giảm giá để phục vụ cho bà con vào giáp tết”.

Đây là thông tin ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP.HCM, cho biết khi làm việc với Công ty Ba Huân. Đây là một trong những hoạt động của chương trình Lắng nghe và trao đổi với chủ đề “Tết Đinh Dậu 2017 - An toàn, tiết kiệm, hạnh phúc” diễn ra trong tháng 1-2017.

Bà Phạm Thị Huân, Tổng Giám đốc Công ty Ba Huân, cho biết để chuẩn bị tốt nguồn hàng phục vụ tết 2017, công ty đã tập trung đầu tư, mở rộng trang trại chăn nuôi gia cầm công nghệ cao tại Bình Dương với tổng đàn hơn 1 triệu con gà. Ngoài ra, công ty còn liên kết ký hợp đồng bao tiêu với các hộ nông dân để đảm bảo nguồn trứng gà. Riêng với thịt gia cầm tăng công suất giết mổ tại nhà máy Long An 10-20 tấn/ngày.

Khó có thể xảy ra khan hiếm hàng tết ảnh 1

Đoàn kiểm tra làm việc tại doanh nghiệp.

Theo ông Dũng, với địa bàn rộng lớn, phức tạp, hàng gian, hàng giả kém chất lượng có thể vào thành phố không thông qua các kênh chính thức. Vì vậy, các sở, ngành như quản lý thị trường, y tế… đều tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ.

“Khi làm việc với các đơn vị, chúng tôi đặt vấn đề nếu việc thiếu hàng cục bộ vùng sâu, vùng xa được giải quyết ra sao? Các doanh nghiệp đều đã có phương án bán hàng lưu động đảm bảo đưa hàng kịp thời. Đồng thời thành phố cũng chỉ đạo sở, ngành quyết liệt giảm ùn tắc giao thông trong mùa cao điểm tết để phục vụ cho các hoạt động vui xuân đón tết” - ông Dũng nhấn mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.