Khoe làm ở Thanh tra Chính phủ rồi làm giấy giả để chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Do phần đất bị hại nhờ làm giấy chưa được nhà nước cho phép, Giang đã lên Internet thuê người làm giấy giả, từ đó chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân.

Sau thời gian nghị án kéo dài, ngày 2-6, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Hà Thanh Giang (34 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, HĐXX cũng buộc bị cáo Giang bồi thường cho bị hại số tiền gần 4 tỉ đồng.

Khoe làm ở Thanh tra Chính phủ rồi làm giấy giả để chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng  ảnh 1

Bị cáo Hà Thanh Giang tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, do cần làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) cho một người quen nên ông Võ Trí Hải đã gặp Trần Văn Toán để nhờ làm giúp.

Do trước đó Giang giới thiệu là đang công tác tại Thanh tra Chính phủ, khi có ai nhờ làm giấy tờ đất thì giới thiệu cho Giang làm, nên khi nhận hồ sơ, Toán liên hệ để nhờ Giang làm. Toán dùng điện thoại di động chụp các giấy tờ liên quan đến phần đất do ông Hải cung cấp, rồi chuyển cho Giang qua mạng xã hội Zalo.

Mặc dù, biết phần đất mà ông Hải nhờ đăng ký chưa được nhà nước chấp thuận cấp GCN QSDĐ, nhưng muốn chiếm đoạt tiền nên Giang lên Internet tìm và thuê người làm giấy giả với giá 300 triệu đồng.

Sau đó, Giang báo lại cho Toán chi phí làm giấy là 2 tỉ đồng. Toán sau đó báo cho ông Hải giá 5 tỉ đồng và ông Hải đồng ý.

Thỏa thuận xong, ông Hải nhiều lần giao tiền cho Toán, tổng số tiền là 4,5 tỉ đồng, cạnh đó, ông Hải còn cho Toán thêm 700 triệu đồng như đã thỏa thuận ban đầu. Toán đã chuyển cho Giang số tiền hơn 3,9 tỉ đồng và Giang đã chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Khi nhận GCN QSDĐ, Toán gửi cho chủ đất thì phát hiện đây là giấy giả nên tìm Giang để trả lại và lấy lại tiền, tuy nhiên, Giang đã bỏ trốn.

Biết mình bị lừa, Toán trình báo đến cơ quan Công an.

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

(PLO)- Sau khi uống rượu, Hà Cẩm Hoàng về phòng trọ thực hiện hành vi dâm ô với con gái ruột 14 tuổi, dặn bé không được kể cho ai nghe.