Thuê nhà trọ bán ma túy, lãnh 15 năm tù

(PLO)- Bị cáo Đặng Tuyết Minh thuê phòng trọ ở TP Rạch Giá để hai bé gái bán ma túy cho mình.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-5, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Đặng Tuyết Minh (32 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) 15 năm tù và bị cáo Lê Thị Mỹ Hân (17 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) năm năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên tịch thu số tiền thu lợi bất chính từ việc bán ma túy của hai bị cáo với số tiền hơn 50 triệu đồng để sung vào ngân sách nhà nước.

Bị cáo Lê Thị Mỹ Hân (bên trái) và bị cáo Đặng Tuyết Minh (bên phải) tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Bị cáo Lê Thị Mỹ Hân (bên trái) và bị cáo Đặng Tuyết Minh (bên phải) tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Vụ án này còn một người liên quan là Lê Thị Mỹ Trâm nhưng cơ quan điều tra xác định thời điểm Trâm phạm tội chỉ mới 12 tuổi 2 tháng nên không phải chịu trách nhiệm hình sự. Cơ quan chức năng đã giao Trâm cho chính quyền địa phương và gia đình quản lý giáo dục.

Theo cáo trạng, vì hám lợi, Minh đã thuê phòng trọ ở TP Rạch Giá cho Hân và Trâm ở và bán ma túy cho Minh.

Kết quả điều tra, từ tháng 2-2021 đến ngày ngày bị bắt quả tang (ngày 4-3-2021), Minh có 78 lần bán trái phép chất ma túy cho tám người nghiện, thu lợi hơn 53 triệu đồng.

Cạnh đó, Minh đưa ma túy cho Hân bán 36 lần, Trâm bán 33 lần cho nhiều người nghiện khác, thu lợi hơn 45 triệu đồng. Qua các lần bán, Minh trả tiền công cho Hân và Trâm sáu triệu đồng.

Cáo trạng cũng xác định, bị cáo Hân còn đồng phạm giúp sức cho Minh cất giữ ma túy (loại Methamphetamine), tổng khối lượng hơn 47 gram và gần bốn gram heroin tại phòng ngủ.

Khai với cơ quan điều tra, Minh cho biết mua số ma túy trên hai lần với số tiền khoảng 72 triệu đồng từ một người ở TP Vũng Tàu. Sau đó, số ma túy này được cất giấu trong thùng trộn lẫn với trái cây và gửi về bằng xe tải chở hàng thuê.

Nhận được ma túy, Minh đem về chia nhỏ ra rồi cùng với Hân và Trâm bán lại cho các người nghiện trên địa bàn TP Rạch Giá để kiếm lời.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.