Khởi tố 4 vụ án phá rừng ở Vườn quốc gia Yok Đôn

Ngày 22-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk cho biết đã khởi tố bốn vụ hủy hoại rừng xảy ra tại Vườn quốc gia Yok Đôn.
Trước đó, từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3-2018, tại các tiểu khu 442, 458 thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn đã xảy ra bốn vụ hủy hoại mất hơn 3 ha rừng.
Lâm tặc đã chặt hạ các loại gỗ quý như giáng hương, căm xe, cà chít, lim và các loại gỗ tạp từ nhóm IIA đến nhóm VIII.
Sau quá trình điều tra, đến nay Công an huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk đã làm rõ được năm người tham gia gây ra 3/4 vụ hủy hoại rừng trên. Những người này đều ở trong buôn Drang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk.
Những người phá rừng khai nhận đã kéo nhau vào phá rừng để lấy đất làm rẫy.
Buôn Drang Phốk nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Yok Đôn nên những năm gần đây, tình trạng người dân trong buôn phá rừng lấy đất làm rẫy diễn ra phức tạp khiến cho diện tích rừng tự nhiên ở đây ngày càng bị thu hẹp.
Hiện Công an huyện Buôn Đôn đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm liên quan trong vụ hủy hoại rừng trên theo quy định của pháp luật.
Tái định vị công nghiệp TP.HCM: Rất cấp thiết!

Tái định vị công nghiệp TP.HCM: Rất cấp thiết!

(PLO)- Nếu nhìn lại chặng đường hơn 50 năm qua, ngành công nghiệp TP.HCM tuy có nhiều đóng góp lớn nhưng đã bắt đầu đi vào giai đoạn lạc hậu, không còn phù hợp với bối cảnh hiện tại.