Khởi tố chấp hành viên nhận hối lộ 25 triệu đồng

Ngày 13-11, nguồn tin từ Cơ quan điều tra VKSND tối cao cho biết cơ quan này đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Thế Hùng để điều tra về tội “Nhận hối lộ” xảy ra tại Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Nhà Bè, TP.HCM.
Theo cơ quan điều tra, ông Hùng là Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Nhà Bè. Ông Hùng được phân công thụ lý, giải quyết vụ việc THADS của đương sự tên N.T.B và đã nhận 25 triệu đồng nhằm giải quyết nhanh vụ việc cho bà B.
VKSND Tối cao (Vụ 6) đã có Quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bị can Phạm Thế Hùng về tội danh trên. Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.