Khởi tố hai mẹ con bắt nhốt 6 cán bộ

Chiều 2-5 Cơ quan điều tra công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai mẹ con là bà Trần Mỹ Lệ (45 tuổi) và con trai Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, hộ hẩu thường trú tại sối 73, Hai Bà Trưng, phường Cửa Đại, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, chỗ ở hiện tại 425, hẻm 65, tổ 11, khu phố 2, phường Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Cơ quan cảnh sát điều tra ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Lệ, riêng Long do bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu nên cho tại ngoại để điều tra.

Khởi tố hai mẹ con bắt nhốt 6 cán bộ ảnh 1
Lực lượng chức năng mở niêm phong, bàn giao căn nhà đã nhốt nhóm cán bộ phường. Ảnh: baomoi

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, khoảng 9 giờ ngày 21-9, tổ công tác của UBND phường Long Bình Tân gồm 6 cán bộ được phân công đến địa chỉ số 425, hẻm 65, tổ 11, khu phố 2, phường Long Bình Tân kiểm tra hành chính và làm việc với bà Lệ về hành vi xây dựng công trình trái phép trên đất của Dự án Bệnh viện điều dưỡng.

Khi 6 cán bộ trên vừa vào trong nhà thì bà Lệ và người con trai khóa cửa giam giữ các cán bộ trên, đồng thời đe dọa kích nổ bình gas trong nhà nếu lực lượng công an vào giải cứu.

Đến 11 giờ 50 phút, Công an TP. Biên Hòa phối hợp với chính quyền địa phương phá cửa, giải thoát cho 6 cán bộ trên, lập biên bản bắt quả tang đối với bà Lệ cùng con trai.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND phường Long Bình Tân đã đo vẽ phần đất và công trình kiến trúc xây dựng trái phép trên phần đất lấn chiếm, kết luận bà Lệ xây dựng tường bao lấn chiếm trên diện tích khoảng 300m2.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.