Khởi tố Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình gây tai nạn

Ngày 3-6, Công an TP Thái Bình đã khởi tố ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình. Ông Điều là người đã điều khiển xe ô tô gây tai nạn khiến một người chết, hai người bị thương.

Khởi tố Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình gây tai nạn ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình, bị khởi tố để điều tra tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo đó, căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Điều để điều tra về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Trước đó, ngày 26-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Ông Nguyễn Văn Điều (tên thường gọi là Nguyễn Văn Dũng, 53 tuổi, trú xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, Thái Bình), trước khi bị khởi tố là Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình.

Như PLO đã thông tin, chiều 8-5, ông Điều điều khiển xe ô tô gây tai nạn trên đường Trần Thủ Độ (phường Tiền Phong, TP Thái Bình) khiến một người tử vong, hai người khác bị thương.

Sau khi xảy ra sự việc, Tỉnh uỷ Thái Bình đã có văn bản tạm đình chỉ công việc đối với ông Điều để phục vụ điều tra.

Chiều 2-6, Ban chấp hành Tỉnh uỷ Thái Bình đã họp xem xét kỷ luật đối với ông Điều. Ban Thường tụ Tỉnh uỷ Thái Bình đánh giá hành vi vi phạm của của ông Điều là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và dư luận. Ông Điều đã bồi thường khắc phục hậu quả cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân cũng đã có đơn xin không truy cứu đối với ông Điều.

Căn cứ các quy định về xử lý kỷ luật đối với đảng viên, xem xét các tình tiết giảm nhẹ, điều kiện hoàn cảnh, nhân thân cán bộ vi phạm, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình đã thống nhất đề nghị thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Điều.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.