Không còn ùn tắc tại BOT xa lộ Hà Nội

Theo ghi nhận của PV PLO sáng 2-4, tại trạm thu phí BOT xa lộ Hà Nội, các phương tiện di chuyển ổn định. Tại đây không còn tình trạng ùn ứ như ngày đầu tiên thu phí. 

Theo đó, các phương tiện di chuyển đúng làn, thủ tục thu phí diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt, trong buổi sáng hôm nay, các phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí không dừng (ETC) đã di chuyển đúng làn thu phí ETC nên lượng phương tiện di chuyển qua làn này rất nhanh chóng.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Tổng giám đốc CII, cho biết ngày thứ hai thu phí, giao thông khu vực BOT rất ổn định, không còn tình trạng ùn ứ giao thông như ngày đầu. Theo đó, các phương tiện sử dụng làn ETC chiếm 25% nên rút ngắn thời gian khi qua trạm.

Theo ông Thành, thời gian tới tình hình giao thông khu vực BOT tiếp tục được cải thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại trạm BOT xa lộ Hà Nội sáng 2-4:

Không còn ùn tắc tại BOT xa lộ Hà Nội ảnh 1

Giao thông tại khu vực thu phí đã ổn định hơn.

Không còn ùn tắc tại BOT xa lộ Hà Nội ảnh 2

Làn ETC khá vắng phương tiện.

Không còn ùn tắc tại BOT xa lộ Hà Nội ảnh 3

Trước đó, sau một thời gian thu phí thử nghiệm, ngày 1-4, Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP (CII), chủ đầu tư dự án BOT xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Sài Gòn đến ngã ba Trạm 2 cũ (TP Thủ Đức) và từ ngã ba Trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn đã tiến hành thu phí chính thức.

Không còn ùn tắc tại BOT xa lộ Hà Nội ảnh 4

Lượng xe di chuyển qua BOT xa lộ Hà Nội khá ổn định.

Không còn ùn tắc tại BOT xa lộ Hà Nội ảnh 5
Không còn ùn tắc tại BOT xa lộ Hà Nội ảnh 6
Cận cảnh ngày đầu thu phí BOT xa lộ Hà Nội
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.