Không để xảy ra bức xúc trong kỳ thi THPT quốc gia 2016

Theo đó, để kỳ thi năm 2016 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và kế hoạch triển khai; dự báo sát thực các khó khăn, vướng mắc để chủ động phương án giải quyết phù hợp. Phối hợp chặt với UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ đạo các trường ĐH chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt kỳ thi.

UBND các tỉnh, TP có trách nhiệm phối hợp với Bộ GD&ĐT chỉ đạo thực hiện việc chuẩn bị và triển khai tổ chức cụm thi ở địa phương; đặc biệt lưu ý bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh, trật tự tại các cụm thi và tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở xa về dự thi. Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

Thủ tướng cũng yêu cầu các học viện, trường ĐH, CĐ, TCCN bố trí đầy đủ cán bộ tham gia tổ chức thi và tuyển sinh; bảo đảm tuyển sinh công bằng, minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bức xúc như một số nơi năm 2015.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.