Không được chào bán thuốc nhập khẩu

Đây là nội dung trong dự thảo Thông tư về đấu thầu thuốc, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam lấy ý kiến ngày 27-10.

Ngoài ra, thông tư này cũng hướng dẫn rõ hơn quy trình đấu thầu thuốc tập trung, sẽ thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, Bộ Y tế sẽ thành lập đơn vị mua sắm tập trung thuộc Bộ Y tế. Đơn vị này chọn nhà thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia. Các sở Y tế tỉnh, thành sẽ tổng hợp nhu cầu về thuốc của địa phương, báo cáo cho đơn vị này để tiến hành đấu thầu tập trung.

Thông tư này cũng làm rõ việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải đánh giá trên tiêu chí kỹ thuật (đảm bảo chất lượng) kết hợp với giá “của từng mặt hàng thuốc”. Quy định này giải quyết điểm vướng hiện nay là chọn mua thuốc theo giá rẻ nhất hoặc đánh giá trên tổng gói thầu mà không làm rõ từng loại thuốc trong gói thầu.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.