Không được ra sân, Filip Nguyen ‘sáng cửa’ lên tuyển Việt Nam

Rạng sáng nay (8-9), đội tuyển Scotland đã giành thắng lợi 2-1 trước Cộng hòa Czech ở trận đấu thứ 2 bảng 2 Nations League B.

Bắt chính trong khung thành Czech trong suốt trận đấu là thủ môn Mandous mang áo số 23. Trong khi đó, thủ môn gốc Việt, Filip Nguyen dù mang áo số 1 của tuyển Czech nhưng anh phải ngồi dự bị và không thi đấu.

Không được ra sân, Filip Nguyen ‘sáng cửa’ lên tuyển Việt Nam ảnh 1

Filip Nguyen đang chơi cho CLB Slovan Liberec của Czech. ẢNH: FACEBOOK FILIP NGUYEN

Nếu Filip Nguyen ra sân thi đấu cho Czech dù chỉ một giây, cánh cửa Filip Nguyen khoác áo đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức đóng sập. Như vậy với việc chưa thể thi đấu cho Czech, Filip Nguyen vẫn còn có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Sau khi được gọi vào đội tuyển Czech, Filip Nguyen đã đăng dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân rằng anh sẽ từ bỏ hi vọng khoác áo tuyển Việt Nam mà tập trung cho đội tuyển Czech.

Filip Nguyen viết hôm 7-9, “Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc.

Không được ra sân, Filip Nguyen ‘sáng cửa’ lên tuyển Việt Nam ảnh 2

Filip Nguyen chia sẻ trên trang Facebook cá nhân sau khi anh được gọi vào tuyển Czech. ẢNH: FACEBOOK FILIP NGUYEN

Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này. Rất tiếc tôi không thể đợi VFF và chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên sự bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Séc sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Tôi tin rằng với quyết định này người hâm mộ sẽ hiểu và cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi".

Dù từ bỏ ý định chơi cho thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng nếu thời gian tới Czech không gọi Filip Nguyen thì chưa biết chừng thủ môn này sẽ thay đổi quyết định.

Không được ra sân, Filip Nguyen ‘sáng cửa’ lên tuyển Việt Nam ảnh 3

Filip Nguyen khởi động nhưng không được thi đấu. ẢNH: UEFA

Sau trận gặp Scotland, các cầu thủ tuyển Czech cũng sẽ kết thúc nhiệm vụ quốc gia trở lại thi đấu cho CLB. Phải đến tháng 10 các đội tuyển quốc gia ở châu Âu mới tập trung trở lại tiếp tục với giải Nations League. 

Lúc này, sau khi đội 1 tuyển Czech hết hạn cách ly vì COVID-19, cơ hội được gọi vào tuyển Czech của Filip Nguyen sẽ nhỏ hơn.

Trước đó, sau trận Czech thắng Slovakia 3-1 ở lượt đầu tiên Nations League, hai nhân viên tuyển Czech bị phát hiện dương tính với COVID-19. Điều này khiến cả đội tuyển Czech bị cách ly. Họ buộc phải gọi một đội hình hoàn toàn mới thi đấu tiếp Nations League. Nhờ đó mà Filip Nguyen được gọi vào tuyển Czech.

Không được ra sân, Filip Nguyen ‘sáng cửa’ lên tuyển Việt Nam ảnh 4
Không được ra sân, Filip Nguyen ‘sáng cửa’ lên tuyển Việt Nam ảnh 5

Đội hình chính của Czech trong trận gặp Scotland không có Filip Nguyen. Thủ môn chính Mandous mang áo số 23. ẢNH: UEFA

Ba thủ môn trong đội 1 Czech bị cách ly không thể thi đấu là Tomas Vaclik (thủ môn chính thức), Ondrej Kolar, Jiri Pavlenka. HLV David Holoubek của Czech phải gọi 3 thủ môn khác thay thế là Ales Mandous, Jakub Markovic và Filip Nguyen.

Hiện sau hai lượt trận bảng 2 Nations League B, Scotland dẫn đầu bảng với 4 điểm, Cộng Hòa Czech 3 điểm đứng thứ hai, Israel đứng thứ ba với 2 điểm, và Slovakia có 1 điểm xếp vị trí cuối cùng.