Không giảm án cho thanh niên mới ra tù lại giết người

Ngày 8-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo xin giảm án, y án tù chung thân đối với bị cáo Trần Anh Dũng (22 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội giết người.

Nói lời sau cùng tại phiên xử bị cáo Dũng cho rằng một phút bồng bột của tuổi trẻ, bị cáo đã phạm tội. Bị cáo mong được tòa giảm nhẹ tội để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Không giảm án cho thanh niên mới ra tù lại giết người ảnh 1

Bị cáo Dũng (áo sọc) tại phiên xử.

HĐXX xét thấy bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nên y án sơ thẩm của TAND TP.HCM đã tuyên.

Theo bản án sơ thẩm, Dũng từng chấp hành án ba năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Cuối tháng 8-2015, Dũng được đặc xá ra tù về quê sinh sống.

Chiều 8-10-2015, Dũng đi làm về thì nghe cậu kể lại chuyện bị anh Từ Anh Được (SN 1989, cùng địa phương) đánh. Lúc này, Dũng không hỏi lý do mà mang theo hai con dao đi tìm anh Được.

Đến trước một căn nhà tại ấp Mỹ Huề, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, Dũng thấy anh Được đang ngồi với một số người khác. Dũng kêu anh Được ra ngoài nói chuyện rồi hai bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi.

Dũng cầm dao xông vào thì bị anh Được cầm ghế nhựa đánh. Dũng dùng dao đâm một nhát vào ngực trái anh Được. Anh Được được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong khi nhập viện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...