Ghi chép sau khi Công Vinh chia tay CLB TP.HCM:

Không khí trầm lắng của CLB TP.HCM khi 'rắn mất đầu'

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh dẫu là người làm công ăn lương nhưng thực chất việc Công Vinh gắn bó với đội ở vị trí hàng ngũ lãnh đạo cao nhất trong thời gian qua đã có một tầm ảnh hưởng lớn đến CLB.

Tất nhiên một khi Công Vinh đột ngột dứt áo ra đi quá bất ngờ không thể không gây sốc cho toàn đội từ cầu thủ đến ban huấn luyện.

Trợ lý thể lực Martin Merkel và hậu vệ Đặng Văn Robert.

Buổi tập sáng 3-5 tại Trung tâm TDTT Công an TP.HCM, tức sau một đêm Công Vinh dứt áo ra đi khỏi CLB được ghi nhận là rất trầm lắng và mọi người uể oải.

Thầy trò HLV Miura qua chủ trương của HLV trưởng là không bình luận gì về việc Công Vinh đột ngột ra đi nhưng điều đó không ngăn cản được trạng thái tâm lý uể oải và hoang mang của toàn đội.

Dù là bạn thân của Công Vinh nhưng đội trưởng Trương Đình Luật cũng không khỏi sốc.

Có thông tin rò rỉ chiều 3-5 lãnh đạo cấp cao hơn của CLB TP.HCM sẽ có cuộc họp bàn để ổn định tình hình đội, trong đó có việc tìm người ngồi vào ghế mà Công Vinh để lại.

Như đã nói là dẫu là người làm công ăn lương nhưng việc Công Vinh đường đột ra đi quá bất ngờ có ảnh hưởng lớn toàn đội. Hãy nhìn vào đội thì biết Công Vinh đã làm gì. Từ việc những người bạn của Công Vinh, tức đội trưởng Trương Đình Luật, các đàn em, đồng hương của Công Vinh như Phi Sơn, Sầm Ngọc Đức… đều là những người Công Vinh gọi về.

HLV Miura vòng tay nhìn xa xăm.

Cao hơn nữa là HLV Toshiya Miura, người thầy của Công Vinh ở đội tuyển trước đây, nay về giúp Công Vinh với vai trò HLV trưởng CLB TP.HCM đều là những người không nói ra ai cũng biết đó là “người của Công Vinh”. Ngay cả các trợ lý từ Martin Merkel đến trợ lý ngôn ngữ Hùng Cường đều cũng như thế.

Và một khi mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ không khỏi làm cho toàn đội bị sốc. Vào chiều 6-5 tới đây thì CLB TP.HCM tiếp Hà Nội, một đối thủ xương xẩu, liệu CLB TP.HCM sẽ thể hiện tinh thần vượt khó ra sao. Bình thường không có vấn đề nội bộ thì gặp CLB Hà Nội đã là “cạ cứng”, nay nội bộ CLB TP.HCM đang âm ỉ những vấn đề như thế thì liệu thầy trò HLV Miura có vượt qua.

Phi Sơn, trụ cột mà Công Vinh mang về đầu mùa.

Khi dứt áo ra đi, Công Vinh nói với báo chí rằng CLB TP.HCM đã không đi theo hướng mà anh đã vạch định, đã nỗ lực đưa vào quỹ đạo nhưng bất thành nên ra đi.

Hãy chờ “số phận” nào sẽ đến với CLB non trẻ này khi mà đầu mùa người anh em Sài Gòn FC cũng đã trải qua một biến cố lớn.

+ Một số hình ảnh CLB TP.HCM tập sáng 3-5:

HLV Miura cùng trợ lý ngôn ngữ Hùng Cường.

HLV Miura đang nghĩ gì về tương lai của đội.

Hậu vệ Đặng Văn Robert từng là đồng đội của Công Vinh tại B. Bình Dương.

Các ngoại binh cũng đã biết chuyện nội bộ.

Có lẽ HLV Miura còn đau đầu với thực trạng của bóng đá Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm