Không một ai trên chuyến bay Ethiopia sống sót

Báo The Washington Post dẫn nguồn tin từ Đài phát thanh truyền hình nhà nước Ethiopia cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay vừa rơi của hãng hàng không Ethiopian Airlines thuộc quốc gia Ethiopia đã thiệt mạng.

Không một ai trên chuyến bay Ethiopia sống sót ảnh 1

Hãng hàng không còn cho biết chiếc máy bay này là một chiếc Boeing 737 800 Max. Ảnh: QUARTZ

Hãng hàng không Ethiopian Airlines xác nhận chuyến bay mang số hiệu ET302 khởi hành từ thủ đô Addis Ababa đến Nairobi (thủ đô của Kenya), đã bị rơi gần thị trấn Bishoftu, cách Addis Ababa 62km về phía đông nam. Trên máy bay có 149 hành khách và tám thành viên phi hành đoàn.

"Máy bay đã mất liên lạc sau 6 phút cất cánh. Người ta xác nhận tai nạn đã xảy ra lúc 8 giờ 44 (giờ địa phương)", người phát ngôn của hãng hàng không cho biết.

Tờ Telegraph dẫn lời hãng hàng không cho biết các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành.

Không một ai trên chuyến bay Ethiopia sống sót ảnh 2

Xe cứu hỏa của hãng hàng không Ethiopian Airlines đang trên đường đến hiện trường. Ảnh: REUTERS

Hãng hàng không còn cho biết chiếc máy bay này là một chiếc Boeing 737 800 Max, cùng loại máy bay mô hình liên quan đến vụ tai nạn Lion Air của Indonesia hồi tháng 10. Chiếc máy bay đã lao xuống biển ngay sau khi cất cánh làm 189 người thiệt mạng.

Hãng hàng không còn cho biết đây là chiếc máy bay hoàn toàn mới và được đưa vào khai thác từ tháng 7 năm ngoái.

Tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng Ethiopia và văn phòng Thủ tướng đã bày tỏ sự chia buồn với gia đình của những người mất tích.

Không một ai trên chuyến bay Ethiopia sống sót ảnh 3

Tài khoản Twitter của văn phòng Thủ tướng đã bày tỏ sự chia buồn với gia đình của những người mất tích. Ảnh: TWITTER

"Văn phòng của Thủ tướng, thay mặt chính phủ và nhân dân Ethiopia, xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình đã mất người thân trên chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Ethiopia trên chuyến bay sáng nay", trang Twitter của văn phòng thủ tướng chia sẻ.

Một số chuyến bay ra khỏi Addis Ababa đã bị trì hoãn hoặc hủy vào sáng Chủ nhật, nó đã được báo cáo.