Không thể đòi bồi thường ‘cái ngàn vàng’

Trở lại Sài Gòn, bị hại chẳng chịu về nhà mà đòi bị cáo cùng vào nhà nghỉ với mình. Thế là chuyện gì đến cũng đến. Sau đó, cả bị cáo và bị hại thuê phòng trọ sống chung. Để được chủ nhà trọ đồng ý cho thuê phòng, bị hại lấy CMND nhặt được của người khác (thể hiện chủ nhân trên 20 tuổi) dán ảnh mình vào.

Biết chuyện, mẹ bị hại rất… tán thành vì biết con rể tương lai là đứa tử tế, gia đình cũng gia giáo. Rồi bà giục nhà trai mang sính lễ sang cưới con gái mình. Bà yêu cầu nhà trai chỉ được chuẩn bị trong vòng một tuần.

Cha bị cáo đồng ý chuyện cưới xin nhưng ông xin khất một năm nữa, vì vợ ông - tức mẹ bị cáo vừa qua đời không lâu, con ông phải chịu tang mẹ xong đã. Mẹ bị hại bảo như thế sẽ rất lâu, con gái bà không thể chờ được, nhà trai phải làm ngay. Trong thế kẹt, cha bị cáo đành xin cho ông 15 ngày để chuẩn bị.

Nhưng rồi không hiểu sao sau đó mẹ bị hại lại làm đơn tố cáo đến công an. Thế là bị cáo bị khởi tố, bắt giam về tội giao cấu với trẻ em…

Là người giám hộ cho con gái trước tòa, mẹ bị hại chì chiết bị cáo, rằng đó là đứa chẳng ra gì, chỉ đi phục vụ quán cà phê mà hại đời con gái bà. Bà nói: Bị cáo đã hủy hoại hạnh phúc, tương lai phía trước của con bà thì phải bồi thường thích đáng.

Bà cho biết từ lúc bị cáo bị bắt, con gái bà rất buồn và nhớ người yêu, phải bỏ công việc đang làm (bị hại đang đi làm công nhân) về quê nên kinh tế gia đình thất thu. Vì thế, bị cáo phải bồi thường tiền tổn thất tinh thần, tiền lương những tháng con bà không đi làm được và cả tiền “cái ngàn vàng” cho con gái bà nữa, tổng cộng hơn 100 triệu đồng.

Vị chủ tọa giải thích vụ án xảy ra một phần cũng do lỗi của bị hại, do gia đình không biết giáo dục, chỉ bảo cho con. “Là con gái, còn nhỏ mà đã tự nguyện đi khách sạn, thuê phòng trọ sống chung với người yêu. Là mẹ, khi biết chuyện đáng lẽ ra bà phải khuyên, giải thích cho con hiểu... Hơn nữa, gia đình bị cáo đang khó khăn, mẹ mới mất, cha lớn tuổi nên không thể bồi thường từng đó tiền…”.

Cha bị cáo cũng cho biết khả năng ông chỉ thay con trai bồi thường được hơn 20 triệu đồng.

Nhưng mẹ bị hại vẫn nhất quyết không đồng ý. Bà giải thích rằng trước khi làm đơn tố cáo, bà đã muốn che giấu hành vi của bị cáo nên mới yêu cầu nhà trai sang thưa chuyện để làm đám cưới. Thế nhưng nhà trai cứ khất hết lần này đến lần khác, làm vợ chồng bà cứ chờ mãi mà chẳng làm được việc gì.

Trước tòa, bị hại nắm tay mẹ năn nỉ: “Con còn yêu anh ấy. Anh ấy đi tù, con buồn lắm. Mẹ cứ đòi tiền như thế làm con xấu hổ lắm! Lỗi là do con. Con xin lỗi đã làm ba mẹ phải buồn…”. Lúc này người mẹ mới đồng ý mức bồi thường 20 triệu đồng nhưng “thòng” thêm một câu: “Từng đó tiền chỉ đủ tiền đi tàu xe, còn “cái ngàn vàng” của con gái thì chẳng tiền nào mua được”.

Cuối cùng, TAND quận Bình Thạnh nhận định trong vụ án bị hại cũng có lỗi, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải… nên tuyên bị cáo hai năm tù và buộc bị cáo bồi thường 20 triệu đồng cho bị hại.

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

Dâm ô con gái ruột, lãnh 5 năm tù

(PLO)- Sau khi uống rượu, Hà Cẩm Hoàng về phòng trọ thực hiện hành vi dâm ô với con gái ruột 14 tuổi, dặn bé không được kể cho ai nghe.