Khu Công nghiệp Giao Long ở Bến Tre mưa là ngập

(PLO)- Mưa to khiến nhiều tuyến đường bên trong Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) ngập sâu trong biển nước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trận mưa lớn vào khoảng 12 giờ 30 chiều 30-5 kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nhiều tuyến đường bên trong Khu công nghiệp (KCN) Giao Long ngập sâu trong biển nước, việc đi lại của công nhân lao động gặp nhiều khó khăn.

Ngập tại KCN Giao Long trong trận mưa chiều 30-5. Ảnh: ĐH

Ngập tại KCN Giao Long trong trận mưa chiều 30-5. Ảnh: ĐH

Theo ghi nhận, tại tuyến đường từ cổng chính vào KCN Giao Long dài gần 1km và nhiều tuyến đường bên trong KCN nước mưa ứ đọng không lối thoát gây ngập sâu khoảng từ 0,6 đến 0,7m .

Tình trạng ngập nước kéo dài từ khoảng 13 giờ đến 16 giờ 30 chiều cùng ngày. Một số xe máy của CNLĐ tan ca sớm khi về bị ngập nước chết máy phải dẫn bộ.

Theo phản ánh của nhiều CNLĐ tại KCN Giao Long, tình trạng ngập nước tại KCN này đã diễn ra từ nhiều năm nay. Mỗi khi trời mưa to nước mưa không thoát được gây ngập làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các phương tiện lưu thông trong các tuyến đường của KCN Giao Long, công nhân gặp khó khăn khi di chuyển bằng xe máy qua các tuyến đường này.

Nước ngập sâu tại KCN. Ảnh: ĐH

Nước ngập sâu tại KCN. Ảnh: ĐH

Trong những lần đối thoại với lãnh đạo tỉnh, dù công nhân đã nhiều lần phản ánh nhưng đến nay việc xử lý tình trạng ngập tại KCN Giao Long vẫn chưa được cải thiện, cứ mưa là ngập.

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Thắng Toàn - Phó giám đốc Ban QLDA Phát triển hạ tầng KCN Giao Long cho biết, nguyên nhân khiến KCN Giao Long thường xuyên bị ngập nặng là do hạ tầng KCN thấp hơn tuyến đường QL57B tiếp giáp với KCN đã khiến nước mưa từ bên ngoài KCN tràn vào.

Nhiều tuyến đường bên trong KCN ngập sâu. Ảnh: ĐH

Nhiều tuyến đường bên trong KCN ngập sâu. Ảnh: ĐH

Cũng theo ông Toàn, sau trận mưa lớn vào chiều 30-5, Ban QLDA Phát triển hạ tầng KCN Giao Long đã huy động 3 máy bơm với công suất khoảng 2.400m3/giờ/máy để bơm nước từ KCN ra ngoài.

Được biết, dù thời gian qua chính quyền, ngành chức năng và Ban quản lý các KCN tỉnh cũng đưa ra nhiều giải pháp chống ngập cho KCN Giao Long nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục được.

Công nhân tan ca lội bì bõm trong biển nước. Ảnh: ĐH

Công nhân tan ca lội bì bõm trong biển nước. Ảnh: ĐH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm