Khủng hoảng, đối thủ của thầy Park gọi nhiều 'thương binh'

Tình hình tuyển Malaysia trước vòng loại World Cup 2022 đang rất khó khăn. Tiền vệ tấn công Rasid Safawi đang cần thời gian hồi phục chấn thương, nhưng HLV Tan Cheng Hoe đã quyết gọi lên tuyển Malaysia.

Các trụ cột của Malaysia bị chấn thương tại M-League là Shaarul Saad, đặc biệt là tiền đạo hay nhất Malaysia 2020 Shahrel.

Khủng hoảng, đối thủ của thầy Park gọi nhiều 'thương binh' ảnh 1
Safawi đang hồi chấn thương cần thời gian nghỉ ngơi, nay phải lên tuyển.  Ảnh: Berita.

HLV Tan Cheng Hoe tuyên bố không có thời gian để gọi những gương mặt mới, nhưng vào thế “cờ triệt” HLV Tan Cheng Hoe đã phải gọi. Arif Aiman thiếu kinh nghiệm cũng lên tuyển, cùng với đó là thủ môn Sommerville. 

Điều lo ngại nhất là Rasid Safawi, một tiền vệ tấn công rất hay đang cần thời gian hồi phục chấn thương nhưng nay phải lên tuyển, rủi ro rất cao cho cầu thủ 25 tuổi này.

Bên cạnh đó, ông Tan cũng không gọi tiền vệ nhập tịch Klasniqi (gốc Kosovo) đang đầu quân Newcastle Jets của Úc. Anh đi về rất khó khăn do dịch COVID-19. Mặt khác, ông có De Paula “trám chỗ”, nhưng nay tình hình chấn thương đang dài ra khiến HLV Tan Cheng Hoe phải... chắp vá.

Khủng hoảng, đối thủ của thầy Park gọi nhiều 'thương binh' ảnh 2
Tổn thất lớn nhất của Malaysia là thiếu tiền đạo Shahrel (10). Ảnh: Berita.

Tuyển Malaysia sẽ tập trung từ ngày 16 đến 19-6. Sang ngày 20-5, Malaysia bay sang Bahrain đá giao hữu với Kuwait (ngày 23-5) và ngày 28-5 đá với Bahrain.

Sau đó toàn đội bước vào chiến dịch “truất” ngôi đầu tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Theo lịch, Malaysia gặp UAE (ngày 3-6), gặp Việt Nam (11-6) và gặp Thái Lan (15-6).

VN lại thắng Myanmar

VN lại thắng Myanmar

(PLO)- Trận đấu ở giải U-19 quốc tế - Thanh niên vừa kết thúc, theo đó U-19 Việt Nam (VN) thắng Myanmar 2-0.