Khủng hoảng Ukraine: Nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố chiến tranh mạng với Nga

Đài RT ngày 25-2 đưa tin nhóm tin tặc sừng sỏ Anonymous tuyên bố phát động một cuộc chiến tranh mạng chống lại Nga sau khi quốc gia này tấn công Ukraine.

Khủng hoảng Ukraine: Nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố chiến tranh mạng với Nga ảnh 1

Nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố chiến tranh mạng chống lại Nga. Ảnh: PYMCA/UIG/GETTY IMAGES

Theo đó, các tài khoản mạng xã hội đại diện cho nhóm tin tặc này thông báo rằng họ “chính thức bước vào cuộc chiến tranh mạng chống lại chính phủ Nga” và đã làm gián đoạn hàng loạt các trang web trong một động thái nhằm đáp trả lại cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

Các trang web của chính phủ Nga, điện Kremlin, Hạ viện Nga, Bộ Quốc phòng Nga và đài RT đã bị ảnh hưởng vì các cuộc tấn công mạng. Trong khi đó nhiều trang web khác truy cập chậm hơn và một số trang thì bị chuyển sang chế độ ngoại tuyến trong thời gian dài.

Đồng thời, nhóm tin tặc Anonymous nhấn mạnh rằng dù các hoạt động của nhóm này “nhắm vào chính phủ Nga” thì cũng có “điều chắc chắn là khu vực tư nhân rất có thể sẽ bị ảnh hưởng theo”.

Các tài khoản của nhóm tin tặc Anonymous thường sử dụng các thẻ bắt đầu bằng #OpRussia và #OpKremlin trên mạng xã hội Twitter, tương tự như chiến dịch #OpISIS đã được phát động trước đó nhằm triệt hạ các nỗ lực tuyên truyền trực tuyến của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), theo trang tin Business Insider.

Đa số các trang web đều đã được khôi phục trở lại.

Tuyên bố trên của nhóm tin tặc Anonymous diễn ra sau khi Ukraine cáo buộc Nga đứng đằng sau các cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào các trang web của chính phủ nước này và một số ngân hàng cũng như các công ty công nghệ thông tin khác.

Hãng tin Reuters cho hay chính phủ Ukraine ngày 24-2 đã kêu gọi các tình nguyện viên thuộc lực lượng tin tặc ngầm của nước này bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng và thực hiện các nhiệm vụ do thám mạng chống lại quân đội Nga.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.