Khuyến cáo người dân nên 2K dịp nghỉ lễ

(PLO)- Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, trong 2 ngày lễ, cả nước có 786 người tử vong, hơn 3.000 trường hợp nhập viện do tai nạn giao thông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có báo cáo nhanh, tổng hợp thông tin từ các cơ sở y tế 63 tỉnh, thành và các bệnh viện trực thuộc Bộ y tế.

Theo đó, thống kê cho thấy sau hai ngày nghỉ lễ (từ 7h ngày 29-4 đến 7h ngày 1-5) tổng số người bệnh khám, cấp cứu là 110.443 người bệnh.

Trong đó, số người bệnh tử vong bao gồm cả tử vong tại cơ sở KCB, trên đường đưa đến BV và tiên lượng tử vong xin về là 786 người.

Về số người nhập viện do tai nạn giao thông, sau hai ngày nghỉ lễ có 3.190 người nhập viện. Trong đó có 34 người tử vong.

Các bác sỹ cấp cứu cho một nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện E. (Ảnh minh họa. PV/Vietnam+)

Các bác sỹ cấp cứu cho một nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện E. (Ảnh minh họa. PV/Vietnam+)

Tính đến sáng 1-5, tổng số 3.937 người mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế. Trong 2 ngày nghỉ lễ, 1.168 người mắc COVID-19 nhập viện điều trị nội trú; 698 người được ra viện và 7 người tử vong do COVID-19.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5, không để dịch bùng phát, Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; tăng cường giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn) và các biện pháp khác, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng, nhà ga, bến xe, chợ, tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người.

. Chiều 1-5, Cục Cảnh sát Giao thông cho biết ngày 1-5, ngày thứ ba của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 24 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 19 người, giảm 2 vụ, giảm một người chết và giảm 7 người bị thương so với ngày nghỉ lễ cùng kỳ năm 2022.

Toàn bộ các vụ tai nạn này đều xảy ra trên đường bộ, đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm