Kích cầu du lịch nội địa: Khách đoàn khó tham gia

Theo bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội, chương trình kích cầu mong muốn có thể áp dụng từ tháng 5, giảm giá tour 30% nhưng DN chưa xác nhận được vé máy bay nên chương trình đã chững lại.

Hiện Vietnam Airlines quy định các DN phải đăng ký sớm cho các lịch trình từ nay đến hết 31-12. Tuy nhiên, theo DN, khách đoàn ít khi đăng ký tour sớm mà thường đến cận ngày đi du lịch mới đăng ký. Vì vậy, chỉ có khách lẻ mới đáp ứng được yêu cầu đăng ký sớm còn khách đoàn sẽ rất khó. Đại diện Vietnam Airlines cho biết sẽ chuyển các ý kiến của DN lên lãnh đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam để có những thay đổi phù hợp.

MAI PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.