Kiên Giang cho học sinh nghỉ học một tuần để tránh dịch Corona

Ngày 2-2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang Trần Quang Bảo đã ký ban hành Công văn số 135 về việc cho phép học sinh (HS) nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, giám đốc Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT các địa phương, các cơ sở giáo dục trực thuộc, Trung tâm GDTX tỉnh, các Trung tâm GDDN-GDTX thực hiện việc thông báo cho phép HS của các trường nghỉ học học từ ngày 3 đến hết 8-2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với ngành y tế địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh cũng đồng ý cho Sở GD&ĐT TP cho phép HS, sinh viên nghỉ tiếp một tuần nữa để chuẩn bị môi trường tốt hơn. Đồng thời yêu cầu triển khai tập huấn cho giáo viên về phòng, chống dịch tốt hơn và nắm tình hình HS đầy đủ hơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.