Kiên Giang nâng quy mô bệnh viện dã chiến lên 300-500 giường

Ngày 20-4, thông tin với báo chí, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết ngay khi đến Kiên Giang, 13 bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh để hỗ trợ điều chỉnh đề án bệnh viện dã chiến. Cạnh đó, các bác sĩ đã đóng góp nhiều ý kiến về việc xây dựng bệnh viện dã chiến và phòng chăm sóc đặc biệt ICU.

Kiên Giang nâng quy mô bệnh viện dã chiến lên 300-500 giường ảnh 1

Theo đề án thành lập bệnh viện dã chiến, Kiên Giang dự kiến trưng dụng cơ sở vật chất của Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Mỹ Đức. Ảnh: NH

Theo ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, hôm nay, các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ khảo sát thực tế điều kiện cơ sở vật chất tại TP Hà Tiên. Sau hai ngày sẽ quay về TP Rạch Giá và có buổi làm việc với lãnh tỉnh để thống nhất các việc phải triển khai thực hiện.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang thông tin, trước bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Campuchia, đặc biệt Kiên Giang là địa phương có đường biên giới dài với đất nước này cả trên biển lẫn trên bộ, nên quy mô Bệnh viện dã chiến của TP Hà Tiên sẽ được nâng từ 200 giường lên 300-500 giường.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, hiện nay những người từ Campuchia có có ý định về Việt Nam đều được khuyến cáo, vận động đi theo đường chính ngạch, từ đó, cơ quan chức năng sẽ đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Ông Lê Quốc Anh, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên, cho hay TP hiện có năm khu cách ly tập trung, có thể tiếp nhận 720 người cách ly tập trung. Để phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay, lãnh đạo TP Hà Tiên đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của TP phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều biện pháp kiểm soát tình trạng. Trong đó, địa phương quan tâm đặc biệt đến việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia qua các đường mòn, lối mở.

Kiên Giang nâng quy mô bệnh viện dã chiến lên 300-500 giường ảnh 2

Ông Nguyễn Thanh Long (thứ ba từ phải sang), Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có chuyến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Kiên Giang. Ảnh: NH

Như PLO thông tin, ngày 19-4, đội phản ứng nhanh của bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến Kiên Giang hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đội gồm 13 thành viên đến từ nhiều khoa, phòng sẽ phối hợp cùng chính quyền, Bộ Chỉ huy biên phòng và Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 địa phương khảo sát, phân luồng, xây dựng khẩn cấp 2 bệnh viện dã chiến ở TP Hà Tiên và TP Rạch Giá.

Cạnh đó, Đội sẽ phối hợp xây dựng một Đơn vị Hồi sức tích cực (ICU), có đủ các trang thiết bị hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nặng, bao gồm cả hệ máy ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu, chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Đa khoa Hà Tiên, nơi được xác định là đơn vị tuyến đầu tại địa phương trong tiếp nhận, chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.