Kiến nghị phạt nguội các vi phạm vỉa hè, lòng đường

Sở dĩ có đề xuất này là do lực lượng chức năng đang gặp một số khó khăn nhất định trong xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Cụ thể, nếu lực lượng chức năng ra quân rầm rộ, cưỡng chế các vi phạm sẽ dễ xảy ra giằng co, va chạm với người dân, gây phản cảm và bức xúc. Hoặc như việc xử lý xe dừng đỗ sai quy định thường không tìm được chủ xe để nhanh chóng nhắc nhở, giải tỏa. Còn nếu lực lượng chức năng di chuyển các xe vi phạm về tạm giữ thì lại không đủ lực lượng, phương tiện trang thiết bị...

Theo đề xuất của Sở GTVT, trước hết có thể trang bị camera di động cho lực lượng thanh tra giao thông, mỗi đội 2-3 chiếc. “Nguồn kinh phí đầu tư cho các thiết bị này sẽ không quá lớn, có thể thực hiện được ngay. Quan trọng là các cấp chính quyền TP phải thống nhất được chủ trương” - Sở GTVT TP Hà Nội đề xuất.

Sở GTVT TP Hà Nội cũng cho rằng cần phải xây dựng quy chế, quy định cụ thể về việc phân công sử dụng camera trong công tác tuần tra, xử phạt vi phạm lấn chiếm vỉa hè đường. Để thực hiện điều này, Hà Nội có thể thí điểm trước trên địa bàn một số phường nội thành, nơi vi phạm diễn ra phổ biến và lực lượng chức năng đang gặp nhiều khó khăn trong xử lý. Sau khi thí điểm sẽ tổng kết để rút kinh nghiệm, điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và áp dụng rộng rãi trên toàn TP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.