Kiến nghị tiếp tục cho sử dụng bãi đệm taxi Tân Sơn Nhất

(PLO)- Một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tài xế kiến nghị tiếp tục cho sử dụng bãi đệm taxi ở Tân Sơn Nhất để thuận tiện đón khách, nhất là trong bối cảnh lượng khách đi, đến sân bay vẫn ở mức cao.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo ghi nhận của PV, sáng 6-2, lượng taxi chờ tài tại bãi đệm góc đường Bạch Đằng - Trường Sơn - Hồng Hà (quận Tân Bình) vẫn rất đông đúc. Do quá tải, nhiều xe phải dừng, đỗ ở lòng đường để chờ tài trong thời gian di chuyển vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Tài xế Nguyễn Văn Hạnh (hãng taxi Vinasun) cho biết trong dịp tết được dừng, đỗ ở bãi đệm trước sân bay Tân Sơn Nhất nên việc xếp tài thuận tiện hơn. Hơn hết, tài xế có thời gian nghỉ, không mất thời gian tìm chỗ đậu nên cũng an tâm hơn. “Chúng tôi mong TP tiếp tục cho sử dụng bãi đệm cho taxi nhằm giúp tài xế và người dân đi lại thuận tiện hơn, nhất là hiện nay sân bay vẫn còn rất đông khách thông qua” - tài xế Hạnh chia sẻ.

Ông Tạ Long Hỷ, Tổng giám đốc Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), cho biết thời gian qua bãi đậu xe trước sân bay đã hỗ trợ rất tốt cho tài xế, cho hãng trong việc đón trả khách. Trung bình một ngày riêng hãng Vinasun đã đón khoảng 3.000 khách, một tháng là khoảng 100.000 lượt khách qua sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó, cả hành khách và tài xế đã thoát khỏi cảnh xếp hàng chờ tài như trước, đặc biệt là thoát khỏi tình trạng dừng, đỗ dưới lòng đường.

Nếu hết một tháng, các hãng taxi không được dừng, đỗ ở bãi đệm này nữa thì sẽ tái diễn tình trạng đậu dưới lòng đường, xếp hàng chờ tài vào tận sân bay, gây ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

“Tôi kiến nghị TP tiếp tục cho taxi đậu ở khu bãi đệm để tài xế tiếp cận sân bay nhanh, giải phóng khách nhanh hơn và đảm bảo an ninh trật tự cho cả khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Trường hợp các đơn vị có tổ chức thu phí ở bãi đệm này cũng cần tính toán mức phí hợp lý… để các hãng và tài xế có thể tham gia đậu ở bãi đệm này” - ông Hỷ cho hay.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết theo quyết định của UBND TP.HCM, bãi đệm taxi trước sân bay Tân Sơn Nhất sẽ khai thác từ ngày 5-1 đến 6-2. Như vậy, ngày 6-2 là ngày cuối cùng được hoạt động để phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trong khi đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đơn vị vẫn đang theo dõi thông tin và thực hiện theo chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm