Kim Jong-un kêu gọi thống nhất Triều Tiên

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn từ chính phủ Hàn Quốc đánh giá như trên. Nguồn tin này nhận xét: “Không có bất kỳ tín hiệu tích cực nào từ tuyên bố của ông Kim”.

Trước đó, hãng thông tấn KCNA (Triều Tiên) đưa tin phát biểu tại đại hội đảng hôm 8-5, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cam kết Triều Tiên sẽ nỗ lực không phổ biến vũ khí hạt nhân và phi hạt nhân hóa trên thế giới, đồng thời không sử dụng vũ khí hạt nhân đầu tiên trừ phi chủ quyền bị xâm phạm. Ông cam kết Triều Tiên sẽ nỗ lực cải thiện và bình thường hóa quan hệ với các nước từ bỏ chính sách thù địch với Triều Tiên. Ông kêu gọi Mỹ không can thiệp vào công việc nội bộ bán đảo Triều Tiên.

Kim Jong-un kêu gọi thống nhất Triều Tiên ảnh 1

Về quan hệ liên Triều, ông khẳng định mục đích là tiến tới thống nhất. Ông kêu gọi hai nước tôn trọng lẫn nhau và nỗ lực mở sang trang mới để tiến tới thống nhất. Ông thông báo Triều Tiên tuân thủ ba văn kiện về thống nhất gồm tuyên bố chung ngày 4-7 đã được hai miền công bố năm 1972 và các định hướng chính trị Triều Tiên thiết lập năm 1980 và năm 1993.

Ngày 7-5, nhà lãnh đạo Kim Jong-un (ảnh) đã trình bày kế hoạch phát triển kinh tế năm 2016-2020, trong đó nhấn mạnh cải thiện đời sống nhân dân và giải quyết nạn thiếu điện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.