Bộ Công Thương làm việc với các DN sản xuất khẩu trang
(PLO)- Các doanh nghiệp cho biết sẵn sàng sản xuất và cung cấp với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng, chống dịch Corona gây nên.

Sáng nay, 2-2, Đoàn công tác của Bộ Công Thương gồm đại diện Cục Công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Thị trường trong nước đã đến làm việc với một số doanh nghiệp để nắm bắt tình hình sản xuất mặt hàng khẩu trang.

Từ đó đánh giá năng lực và khả năng cung ứng mặt hàng này ra thị trường phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bộ Công Thương làm việc với các DN sản xuất khẩu trang - ảnh 1
Các doanh nghiệp cho biết sẵn sàng sản xuất và cung cấp khẩu trang với giá tương đương chi phí sản xuất. Ảnh minh họa: BCT

Làm việc với đoàn công tác, ông Trần Việt, Tổng giám đốc Công ty Dệt kim Đông Xuân, cho biết công ty đang tiến hành sản xuất khẩu trang với sản lượng 50.000 chiếc/ngày. 

Tuy nhiên, trước nhu cầu cấp thiết của thị trường hiện nay, công ty hoàn toàn có thể mở rộng quy mô để sản xuất khẩu trang kháng khuẩn với sản lượng lên đến 300.000 chiếc mỗi ngày.

Tại Công ty Babu, đây là công ty chuyên sản xuất thời trang trẻ em, trong đó có khẩu trang. Sản phẩm của công ty có đặc điểm là làm từ sợi tre nên không chỉ có tính thân thiện với môi trường mà còn đảm bảo khả năng kháng khuẩn lâu dài. 

"Mặc dù mới qua giai đoạn nghỉ tết nhưng công ty đang gấp rút mở rộng số chuyền để có thể sản xuất khẩu trang đáp ứng cho nhu cầu của xã hội" - đại diện Công ty Babu cho biết.

Ngoài ra, tại một số doanh nghiệp khác cũng cho biết sẵn sàng sản xuất và cung cấp với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ và Bộ Công Thương.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được Bộ Công Thương hỗ trợ trong việc kết nối nguồn cung, đặc biệt là nguồn cung về vải, để có thể sản xuất được khẩu trang đủ số lượng yêu cầu. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đề nghị Bộ Y tế sớm hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục để công nhận sản phẩm khẩu trang đạt yêu cầu chất lượng, quy chuẩn kỹ thuật.

A.HIỀN