Đầu năm: Chợ đìu hiu, thịt heo có loại giảm 40.000 đồng/kg

Sáng 30-1 (mùng 6) là ngày đầu tiên người dân trở lại sinh hoạt làm việc sau bảy ngày nghỉ tết. Ghi nhận tại một số chợ lẻ trên địa bàn TP.HCM như chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), chợ Bà Hoa (quận Tân Bình), chợ Trần Hữu Trang (quận Phú Nhuận) cho thấy dù 8 giờ 30 sáng nhưng không khí mua sắm ngày đầu năm vắng lặng. Ngoài các sạp thực phẩm tươi sống, phần lớn các ngành hàng tạp hóa, thời trang, cửa hàng ăn uống... đều chưa mở hàng đầu năm. 

Ngay tại bãi giữ xe chợ Trần Hữu Trang, nhân viên ở đây thông báo chỉ giữ đến 11 giờ và qua mùng 10 mới giữ xe lại cả ngày bình thường.

Giá rau củ ngày đầu năm không biến động nhưng vẫn còn ở mức cao. Bà Thành, tiểu thương chợ Phạm Văn Hai, cho biết hôm nay mùng 6 tết mới mở hàng bán, giá không tăng. Cà chua 20.000 đồng/kg, xà lách 25.000 đồng/kg, khổ qua 10.000 đồng/kg, bông cải xanh 25.000 đồng/kg.

Riêng thịt heo giá vẫn còn ở mức cao, tùy chợ mà giá thịt heo các loại như ba rọi 180.000-200.000 đồng/kg, thịt đùi 150.000 đồng/kg, xương 180.000 đồng/kg; sườn non 200.000-220.000-250.000 đồng/kg. Cá lóc, cá điêu hồng 60.000 đồng/kg, tôm 220.000 đồng/kg.

Một số tiểu thương cho biết do mới mùng 6 nên chưa có nhiều người bán, phải qua mùng 10 mới có nhiều người bán trở lại. Tuy nhiên, giá thịt heo còn ở mức cao nên phải bán giá cao chứ không ai tăng giá.

Các sạp thịt heo trong lồng chợ Phạm Văn Hai vắng lặng sáng mùng 6.

Chỉ có vài quầy thịt heo bán mở hàng đầu năm sáng mùng 6.

Một số sạp bán quần áo chợ Phạm Văn Hai cúng mở hàng ngày đầu năm.

Trong lồng chợ Trần Hữu Trang các quầy thịt vẫn chưa mở bán nhiều.

Khu vực bán thủy hải sản chợ Trần Hữu Trang vắng khách.

Một sạp rau củ tại chợ Trần Hữu Trang vẫn còn nhiều hàng hóa.

Vài ngành hàng lác đác người tiêu dùng mua sắm.

Nhiều sạp bán vải trong chợ Trần Hữu Trang chưa mở cửa sáng mùng 6.

Đại diện chợ đầu mối Thủ Đức cho biết tổng lượng hàng nhập chợ ngày 29-1 là 20.95 tấn, tăng 576 tấn so với ngày 28-1. Giá các loại rau củ không biến động như cà chua Đà Lạt 10.000 đồng/kg, bông cải xanh Đà Lạt 15.000 đồng/kg, khổ qua 6.000 đồng/kg, xà lách búp 15.000 đồng/kg… Riêng ngò rí tăng mạnh từ 25.000 đồng/kg lên 40.000 đồng/kg, cải bó xôi tăng từ 15.000 đồng lên 18.000 đồng/kg, dưa leo tăng từ 12.000 đồng/kg lên 14.000 đồng/kg.

Một số mặt hàng giảm như cải xanh 20.000 đồng giảm còn 16.000 đồng/kg, đậu cô ve trắng giảm 18.000 đồng còn 15.000 đồng/kg.

Theo đại diện chợ đầu mối Thủ Đức, một số mặt hàng như cải bó xôi, dưa leo, ngò rí giá tăng là do lượng hàng về ít, sức mua tăng trở lại sau dịp nghỉ tết. Trong khi đó, cải xanh, đậu cô ve tuy lượng hàng về ít nhưng sức mua còn yếu nên giá giảm.

Ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn, cho biết lượng heo về chợ ngày 29-1 là 37 tấn, giá heo mảnh loại 1 là 115.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá heo pha lóc các loại như thịt nạc 120.000 đồng/kg, sườn non 170.000 đồng/kg, cốt lết 110.000 đồng/kg.

Theo ông Tiển, so với ngày 30 tết, lượng heo về chợ giảm mạnh, giảm 266 tấn. Giá heo mảnh loại 1 tăng 10.000 đồng/kg, tuy nhiên, giá heo pha lóc các loại đều giảm như thịt nạc giảm 20.000 đồng/kg, sườn non giảm 40.000 đồng/kg. Riêng cốt lết tăng 10.000 đồng/kg.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm