Ngày 18-11, tại Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020.

Với chủ đề Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam, Ban Tổ chức khuyến khích các doanh nghiệp và tổ chức tham gia hội chợ đưa ra các sáng kiến trong quá trình quản lý, kinh doanh và hoạt động du lịch gắn kết với thực hiện chuyển đổi số để Du lịch Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong các năm tới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cho biết: Năm 2020, nền kinh tế chịu đựng sức ép chưa từng thấy, Việt Nam không nằm ngoài quy luật đó, đặc biệt là ngành du lịch.

“Có thể nói chưa bao giờ du lịch Việt Nam đứng trước khó khăn như thế, thiệt hại ước tính đã lên tới 23 tỷ USD”- ông Hùng nói.

Du lịch Việt Nam thiệt hại 23 tỉ USD vì dịch COVID-19 - ảnh 1
Lễ khai mạc VITM diễn ra sáng 18-11. 

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL cũng bày tỏ VITM sẽ là cơ hội động viên, thể hiện niềm tin và tinh thần đoàn kết giúp chúng ta vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.

Đến ngày 30-10-2020, VITM Hà Nội 2020 có sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ như Thái Lan, Peru, Nhật Bản, Hàn Quốc, Colombia, Đài Loan.

Hiện tại đã có hơn 300 doanh nghiệp đăng lý, bao gồm: Doanh nghiệp Khách sạn/Khu nghỉ dưỡng, Các doanh nghiệp lữ hành, Cơ quan QLDL, HHDL, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, các hãng hàng không và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch khác.

Khách du lịch chưa huỷ tour đến Đà Nẵng
Khách du lịch chưa huỷ tour đến Đà Nẵng
(PLO) Liên quan đến thông tin tại Đà Nẵng có ca nghi nhiễm COVID-19, một số công ty du lịch cho biết hiện vẫn chưa có khách nào huỷ chương trình tour đến Đà Nẵng.